Giống như trước khi nhổ bất cứ chiếc răng nào khác, để xác định nhổ răng số 7 chi phí bao nhiêu cần xác định được tình trạng răng miệng của bệnh nhân khi nhổ răng

Các bác sĩ nha khoa khuyến cáo bệnh nhân nên sớm tới phòng nha thăm khám để được tư vấn chính xác nhổ răng số 7 giá bao nhiêu. Việc thăm khám và nghe tư vấn trực tiếp sẽ giúp cho bệnh nhân tránh được tình trạng chiếc răng bị biến chứng, hoặc ngày càng chuyển biến xấu, gây khó khăn cho quá trình nhổ răng sau này. Thông tin giá thành nhổ răng số 7 qua nguồn internet chỉ nên sử dụng để tham khảo, bệnh nhân không nên do dự, so sánh quá nhiều, mất thời gian và khiến cho tình trạng răng của mình thêm nghiêm trọng.

1. Răng số 7 có nhổ được không? Trường hợp nào nên nhổ?

Theo các bác sĩ, răng hàm số 7 là chiếc răng tuyệt đối không được nhổ khi không có chỉ định. Nhổ răng số 7 bừa bãi, không theo chỉ định sẽ ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai, tính ổn định của cả hàm răng và sức khỏe răng miệng chung.

Tuy vậy, trong một số trường hợp nhất định, bác sĩ vẫn sẽ yêu cầu khách hàng loại bỏ răng hàm 7. Một số trường hợp phổ biến bao gồm:

  • Khi răng mọc ngầm: Với trường hợp mọc ngầm thường sẽ không có cách nào dựng răng lên được. Do vậy cần loại bỏ răng 7 sớm để tránh ảnh hưởng tới các răng kế cận.
  • Khi răng bị sâu, viêm nhiễm quá nặng: Nếu răng cối số 7 bị sâu quá nặng, vi khuẩn đã ăn sâu vào tủy răng và xương hàm, bác sĩ đánh giá không thể giữ lại thì sẽ cần nhổ sớm.
  • Răng bị vỡ gãy hết không thể phục hồi
  • Răng bị tiêu xương, lung lay sắp rụng.

Răng số 7 nếu bị hư hỏng nặng thì nên nhổ bỏ

Ngoài ra còn nhiều trường hợp khác đôi khi cần loại bỏ răng cối thứ 7. Tốt nhất bạn nên gặp trực tiếp bác sĩ nha khoa để được hỗ trợ chuẩn đoán chính xác.

2. Tham khảo chi phí nhổ răng số 7 giá bao nhiêu

Trường hợp đơn giản: Những ca nhổ răng số 7 đơn giản có chi phí từ 800 nghìn tới 1 triệu/chiếc răng. Chiếc răng được xử lý kịp thời, nhổ đúng lúc khi chưa gây ra hậu quả nào cho răng miệng.
Trường hợp nhổ răng có tính chất phức tạp: Nếu chiếc răng số 7 bắt đầu gây đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân thì nhổ răng số 7 giá bao nhiêu? Đối với trường hợp này, chi phí nhổ răng sẽ từ 1 triệu đến 3 triệu/chiếc răng.
Trường hợp rất phức tạp: Nếu chiếc răng số 7 bắt đầu ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân, đang bắt đầu biến chứng cần xử lý gấp, ca nhổ răng như vậy có chi phí từ trên 4 triệu/chiếc răng.

Việc thăm khám răng sớm không chỉ giúp bệnh nhân tránh tác hại do răng số 7 biến chứng gây ra cho sức khỏe mà còn giúp bệnh nhân cắt giảm một phần chi phí tương đối lớn cho việc nhổ răng. Việc nhổ răng số 7 giá bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào quyết định đi khám răng sớm hay muộn của bệnh nhân.

3. Nhổ răng số 7 có cần trồng lại không?

Theo các chuyên gia nha khoa, sau khi nhổ răng số 7 bắt buộc bạn phải trồng lại sớm nhất có thể. Nếu chần chừ không phục hình lại sớm, bạn có thể gặp một vài vấn đề sau

3.1 Tiêu xương hàm

Không chỉ riêng răng hàm số 7, nếu thiếu bất kỳ chiếc răng nào cũng đều gây ra hiện tượng tiêu xương hàm. Cơ chế của xương hàm dựa vào sự kích thích, dao động của chân răng.

Khi ăn nhai, chân răng sẽ chuyển động nhẹ và kích thích xương hàm phát triển, sản sinh thêm để bù đắp lượng xương đang hao hụt.

Do vậy thiếu đi kích thích của chân răng, cơ thể sẽ ngưng sản xuất xương hàm. Lâu ngày phần nướu ở khu vực mất răng dần bị tụt xuống, gây ra hiện tượng tiêu xương hàm.

3.2 Ảnh hưởng tới ăn nhai

Toàn bộ thực phẩm, thức ăn đều do răng số 6 và 7 làm nhiệm vụ nghiền nát. Do vậy khi thiếu đi răng 7, răng số 6 sẽ phải làm việc nhiều hơn nên sẽ ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai.

Không những vậy, dồn toàn bộ lực cho 1 răng cũng làm hàm nhanh bị mỏi, lâu dần sẽ gây ra hiện tượng viêm khớp hàm.

Chưa kể tới vấn đề răng số 6 không có điểm tựa dần sẽ bị đổ nghiêng. Khi đó toàn bộ hàm theo xu hướng sẽ bị nghiêng dần theo, gây ra hiện tượng sai lệch khớp cắn.

Đọc thêm: Trồng răng implant là gì? Và có nguy hiểm không?