Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau để bệnh nhân lựa chọn. Niềng răng sứ, hay còn gọi là niềng răng mắc cài sứ, vẫn là phương pháp phổ biến, được nhiều người biết tới và lựa chọn sử dụng. Vậy, những lợi ích mà phương pháp niềng răng sứ đem lại là gì? Cùng Nha khoa Miền Trung theo dõi tiếp bài viết sau đây nhé!

1. Kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là một phương pháp thẩm mỹ được rất nhiều người quan tâm. Đây là phương pháp dùng mắc cài làm từ chất liệu sứ. Cũng giống như niềng răng mắc cài kim loại, hệ thống khí cụ trong phương pháp hiện đại này cũng bao gồm những bộ phận cơ bản.

Mắc cài sứ được gắn lên mặt ngoài của răng. Chúng có tác dụng tạo nên lực chỉnh nha ổn định để điều chỉnh răng về vị trí mong muốn trên khung hàm. Mắc cài sứ có thể được thực hiện tùy từng trường hợp và tài chính của mỗi người. Có thể được chỉ định đối với các trường hợp răng hô, móm, lệch, khấp khểnh, thưa.

Lợi ích của niềng răng mắc cài sứ

Hình ảnh niềng răng mắc cài sứ nếu nhìn sơ qua thì khó có thể nhận ra được

2. Những lợi ích của niềng răng mắc cài sứ

2.1 Lợi ích về mặt sức khỏe răng miệng

Tất cả các bệnh nhân niềng răng đều đối diện với những nguy cơ bệnh lý răng miệng như răng sai lệch khớp cắn, khuôn hàm không khỏe mạnh, cấu trúc răng lộn xộn và càng ngày sẽ càng lộn xộn, khấp khểnh. Răng miệng luôn tiềm ẩn nguy cơ sâu răng, viêm nha chu.

Khi quyết định niềng răng mắc cài sứ, phương pháp niềng răng này có thể giải quyết được mọi vấn đề răng miệng trên, đồng thời xóa bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về bệnh răng miệng cho hàm răng.

Một hàm răng đều đặn, thẳng hàng, không có răng thừa, răng khấp khểnh theo thời gian sẽ không bị xô lệch cấu trúc, không gây áp lực không cân bằng xuống khung hàm phía dưới, từ đó vừa bảo vệ được cấu trúc răng, vừa bảo vệ được khung hàm khỏe mạnh.

2.2 Lợi ích thẩm mỹ của niềng răng sứ

Tính thẩm mỹ chính là giá trị dễ thấy nhất của niềng răng mắc cài sứ. Không thể phủ nhận được giá trị về mặt thẩm mỹ mà các phương pháp chỉnh nha đem lại cho bệnh nhân. Hàm răng đều đặn, thẳng hàng và chắc khỏe chắc chắn sẽ là kết quả mỹ mãn mà bệnh nhân chỉnh nha luôn mong muốn có được. Và niềng răng sứ sẽ biến mong muốn này thành sự thật.

2.3 Cuộc sống thêm giá trị bản thân tự tin với hàm răng đẹp

Nếu một hàm răng thiếu thẩm mỹ, lại không khỏe mạnh là rào cản giao tiếp của bệnh nhân thì khi các vấn đề này được giải quyết, bệnh nhân sẽ tự xóa bỏ được rào cản này. Khi tự tin và hòa đồng với cộng đồng, với mọi người xung quanh, bệnh nhân sẽ nhận được thêm nhiều giá trị tuyệt vời từ cuộc sống.

Rất nhiều bệnh nhân lấy lại sự tự tin sau khi chỉnh nha đã nắm bắt được nhiều cơ hội tuyệt vời trong công việc, sự nghiệp, trong mối quan hệ xã hội, từ đó gặt hái thêm nhiều thành công mới.

Có thể thấy, những giá trị mà kỹ thuật niềng răng sứ đem lại cho bệnh nhân vô cùng thiết thực và tuyệt vời. Rất nhiều bệnh nhân đã thay đổi cuộc sống của mình hoàn toàn khi có một hàm răng vừa đẹp lại vừa khỏe mạnh. Điều này càng minh chứng được bệnh nhân có tình trạng răng hô móm, khấp khểnh,… nên tiến hành chỉnh nha từ sớm.

Đọc thêm: Các phương pháp niềng răng hiện nay. Phân loại niềng răng theo mắc cài