Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp được nhiều khách hàng ưa thích hiện nay. Nó tương tự như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Tuy nhiên, thẩm mỹ cao và thiết kế đẹp là những ưu điểm vượt trội mà loại mắc cài này có được.

Tham khảo thêm các bài viết dưới đây

1. Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ được chế tác từ sứ cao cấp với màu sắc cùng màu răng nên tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn khi niềng. Với hệ thống mắc cài cùng dây cung có chức năng dịch chuyển từng chiếc răng về vị trí đúng của nó trên hàm răng.

Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn thực hiện. Cũng như niềng răng sử dụng khay niềng, loại mắc cài sứ này có ưu điểm vượt trội ở tính thẩm mỹ so với loại niềng răng mắc cài kim loại theo quy cách truyền thống.

  • Chất liệu: Sứ nguyên chất, không gây kích ứng
  • Màu sắc, tính thẩm mỹ: trùng màu với răng thật và có tính thẩm mỹ cao.
  • Thời gian niềng: kéo dài từ 18-24 tháng hoặc có thể hơn tùy thuộc vào tình trạng của răng
  • Hiệu quả đem lại: lực tác động yếu hơn so với mắc cài bằng kim loại. Đối với những trường hợp nặng thì không xử lý được.
  • Chi phí để thực hiện: khoảng từ 35-45 triệu

2. Niềng răng mắc cài sứ sử dụng cho những trường hợp nào?

– Thực tế quá trình niềng răng đã chỉ ra rằng, phương pháp mắc cài sẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho các hàm răng bị lệch lạc nhiều. Còn với hàm răng lệch nhẹ thì sử dụng khay niềng trong suốt sẽ phù hợp hơn.

– Phương pháp niềng răng mắc cài sứ áp dụng tốt cho những trường hợp răng bị hô móm, lệch lạc hay răng bị thưa.

– Khi bạn sử dụng phương pháp này, bạn sẽ không phải lo lắng điều gì. Bởi mắc cài sứ này phù hợp cho các trường hợp hàm bị hô do răng. Với nhiều ưu điểm vượt trội sẽ được chỉ rõ sau đây.

3. Ưu điểm phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Một ưu điểm dễ nhìn thấy nhất của phương pháp niềng răng mắc cài sứ so với các loại mắc cài kim loại là tính thẩm mỹ cao. Rất khó để nhận ra bạn đang niềng răng khi nhìn qua. Bởi các mắc cài được làm từ sứ nhỏ gọn và có màu giống với màu răng thật.

Bên cạnh đó, phương pháp này với lực kéo mạnh nên giúp cho hàm răng của bạn nhanh chóng về vị trí đúng. Do đó, hiệu quả thẩm mỹ mang lại nhanh. Các mắc cài sứ sẽ bám chặt trên từng răng, chịu được lực kéo tác động vào trong nhiều góc độ giúp quá trình đẩy răng về đúng vị trí được thúc đẩy nhanh hơn.

Mắc cài này được cấu tạo nắp trượt. Điều này khiến cho dây cung cố định ở những rãnh mắc cài, giúp giảm ma sát tối đa giữa dây cung và hàm răng. Từ đó, bạn sẽ không có cảm giác ê buốt trong quá trình niềng.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ an toàn với khoang miệng, không gây đau đớn hay dễ bung ra như các loại niềng răng cổ điển khác. Bạn có thể thoải mái niềng răng an toàn, bền chắc và nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp hơn.