Các ông bà ta thường có câu cái răng cái tóc là góc con người. Qua đó nhấn mạnh vẻ đẹp của nụ cười góp phần quan trọng trong việc tạo nên ngoại hình bắt mắt. Niềng răng được biết đến là một kỹ thuật nha khoa ưu việt giúp nắn chỉnh răng, đồng thời niềng răng làm thay đổi khuôn mặt một cách hoàn hảo.

1. Tại sao niềng răng làm thay đổi khuôn mặt?

Gương mặt của bạn ưa nhìn hay không được quyết định bởi nhiều yếu tố như: chiếc mũi, đôi mắt, vầng trán hay hàm răng,…Trong đó hàm răng là một yếu tố quyết định. Một khuôn miệng đầy đặn cùng hàm răng đều đẹp giúp gương mặt của bạn trông hài hòa và cân đối hơn.

Tuy nhiên không phải ai sinh ra đã hoàn hảo như vậy. Thấu hiểu điều đó, các nha sĩ đã cho ra đời kỹ thuật niềng răng góp phần làm thay đổi khuôn mặt bạn một cách hoàn hảo.

niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không

Niềng răng là biện pháp chỉnh nha giúp bạn lấy lại vẻ đẹp của hàm răng khi không may mắn gặp một trong những vấn đề sau:

– Răng hô: đây là trường hợp răng hàm trên không mọc thẳng đứng mà chìa về phía trước gây mất thẩm mỹ.

– Răng móm: trái ngược với răng hô, răng móm là hiện tượng răng hàm dưới mọc lệch lạc ra phía trước so với hàm trên.

– Răng mọc lệch lạc không đúng vị trí, ảnh hưởng đến những chiếc răng khác, ngoài ra còn tiềm ẩn nguy cơ gây nên những bệnh răng miệng phổ biến như: sâu răng, viêm nha chu,..

– Răng thưa: đây là vấn đề răng miệng phổ biến, các răng mọc thưa nhau, không tạo sự liên kết, ảnh hưởng đến ăn uống, cũng như gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Nếu răng bạn gặp một trong những tình trạng trên hãy nghĩ ngay tới phương pháp niềng răng để lấy lại nụ cười tươi tắn và tự tin nhé.

Thực chất niềng răng không thay đổi cấu tạo của khuôn hàm mà chỉ giúp răng mọc đúng vị trí mà thôi. Tuy nhiên sau khi niềng răng kết thúc bạn sẽ nhận thấy khuôn mặt của mình sẽ thay đổi hoàn hảo theo hướng tích cực hơn, hài hòa, cân đối hơn rất nhiều.

Trên thế giới hiện nay, có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng đã sử dụng phương pháp niềng răng để cải thiện nhan sắc và đã có kết quả đáng kể như: Kim Tae Hee, Yuri, Angela Baby,..

Có thể coi niềng răng là biện pháp thẩm mỹ hiệu quả, đơn giản mà không hề đau đớn giúp cải thiện nhan sắc một cách đáng kể

2. Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín

Các nha sĩ khẳng định rằng việc chỉnh nha niềng răng không chỉ giúp hàm răng đều đẹp mà còn hỗ trợ việc làm đẹp nhan sắc một cách đáng kể.

Nhưng không phải ai sau niềng răng cũng thay đổi theo hướng tích cực. Một số trường hợp sau niềng răng không đạt hiệu quả tốt khiến khuôn mặt mất cân xứng hơn, xuất hiện tình trạng hóp má do niềng răng, già nua,…

Bởi vậy để niềng răng làm thay đổi khuôn mặt một cách hiệu quả bạn cần lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện.