Cập nhật kiến thức về niềng răng là gì và tìm hiểu xem, phương pháp này có đang được phổ biến. Mọi thông tin đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất sẽ được cung cấp bởi các chuyên gia tại Nha khoa Miền Trung

1. Niềng răng là gì? Tại sao phải niềng răng?

Niềng răng chính là một quá trình sử dụng các lực kéo của các mắc cài, dây cung để đẩy các răng mọc không đều, bị móm, hô,… về lại vị trí ban đầu. Là phương pháp tự nhiên, an toàn và mang đến kết quả rất tốt, lâu dài nên được cả các chuyên gia, tổ chức nha khoa quốc tế khuyên dùng.

mắc cài kim loại tự buộc

Thông thường, quá trình niềng răng của một người có thể kéo dài trong 1-3 năm, thậm chí là lâu hơn, tùy theo cơ địa, mức độ lệch lạc của răng và kế hoạch chỉnh nha mà bạn và bác sĩ đã lựa chọn.

Và ngay ở khái niệm niềng răng là gì cũng đã giải quyết được thêm vấn đề là tại sao phải niềng răng. Theo đó, niềng răng áp dụng với người đang gặp các trường hợp như móm, hô hoặc răng mọc lệch. Sau khi thực hiện, chắc chắn kết quả mang lại sẽ trên cả sự hài lòng.

2. Có bao nhiêu phương pháp niềng răng?

Hiện tại có các phương pháp niềng răng thông dụng và được khách hàng tin tưởng như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong niềng răng không mắc cài.

Đối với niềng răng mắc cài kim loại: điểm cộng của phương pháp này là giá thành cực rẻ, đơn giản trong thực hiện. Tuy nhiên, do được xử lý bằng chất liệu kim loại nên sẽ các mắc cài không được thẩm mỹ như những phương pháp khác.

Đối với niềng răng mắc cài sứ: Giải quyết được nhược điểm mắc cài kim loại không mang lại, ở mắc cài sứ có thiết kế trong hơn và màu giống răng thật. Vì thế người dùng cũng cảm thấy thoải mái khi giao tiếp. Và đặc biệt, kết quả mang lại là như nhau.

Niềng răng mắc cài sứ khó nhận biết đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài mặt trong là trường hợp mắc cài được gắn ở mặt bên trong của răng. Việc này sẽ giúp tăng tính hiệu quả thẩm mỹ khá cao. Người sử dụng mắc cài có thể thoải mái để giao tiếp mà không sợ lộ mắc cài như những mắc cài niềng răng thông thường

niềng răng mặt trong mặt lưỡi là gì?

Đối với niềng răng không mắc cài: Đây là tin vui cho những ai muốn niềng răng mà sợ đeo mắc cài. Thay vào đó là 2 khay niềng được thiết kế riêng, giúp răng di chuyển, ổn định răng theo khung đã được lắp sẵn. Dĩ nhiên, do có sự cải tiến vượt bậc nên giá thành sẽ nhỉnh nhẹ so với 2 phương pháp trên.

3. Giá của các phương pháp niềng răng?

Giá niềng răng cũng chính là một trong những mối quan tâm lo lắng của những ai đang chuẩn bị niềng răng. Vậy niềng răng giá bao nhiêu tiền? Độ tuổi niềng và phương pháp áp dụng và mức độ nặng nhẹ của bệnh nhân là các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá tiền niềng răng.

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG THAM KHẢO

Đối tượng Giá
Đối với trẻ dưới 16 tuổi sử dụng niềng mắc cài kim loại 28-35 triệu/2 hàm
Trẻ em dưới 16 tuổi và dùng niềng mắc sứ loại tốt 38-45 triệu/ 2 hàm
Đối tượng trên 16 tuổi, áp dụng niềng  mắc cài kim loại 36-45 triệu/ 2 hàm
Đối tượng trên 16 tuổi, niềng bằng mắc cài sứ 46-55 triệu/2 hàm
Chỉnh nha bằng dụng cụ tháo lắp 10 triệu
Trainer 2,5 triệu

Các bạn có thể cân nhắc dựa trên nhu cầu và tham khảo thêm sự tư vấn của bác sĩ để chọn ra phương pháp niềng răng phù hợp nhất cho mình.