Niềng răng hô có khó không? Chi phí niềng răng hô hết bao nhiêu tiền?

Ngày càng có nhiều người lựa chọn phương pháp niềng răng để cải thiện tình trạng răng hô, chìa. Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả cao, khắc phục hoàn toàn khuyết điểm răng miệng. Chính vì vậy, “Niềng răng hô có chi phí bao nhiêu?” là thắc mắc của rất nhiều người. Nha khoa Miền Trung sẽ giải đáp cho bạn qua bài viết dưới đây.

1. Răng hô niềng có khó không? Mất bao lâu?

Niềng răng có khó hay không sẽ tùy thuộc vào tình trạng hô của người bệnh. Thông thường răng hô được chia làm hai trường hợp là hô răng hàm trên và hô cả hai hàm. Trong đó hô cả hai hàm được xem là tình trạng hô nặng với khớp cắn hở.

Bên cạnh đó, răng hô cũng có cấu trúc răng phức tạp hơn các trường hợp răng mọc lệch hay răng thưa nên độ khó của ca niềng răng hô vì vậy cũng cao hơn.

Đồng thời, để điều trị hiệu quả tình trạng hô các bác sĩ nhiều khi buộc phải nhổ răng của bạn, tạo khoảng kéo răng về các vị trí mong muốn trên cung hàm. Có trường hợp cần thêm sự hỗ trợ từ các khí cụ chỉnh nha như minivis, lò xo,…

Bởi độ khó khá cao nên thời gian niềng răng hô cũng lâu hơn so với các trường hợp răng khác. Khoảng thời gian trung bình cho một ca niềng răng hô là 1 – 2 năm. Tuy nhiên không phải ai cũng giống nhau. Những ca phức tạp hơn thì thời gian niềng răng có thể sẽ kéo dài trên 2 năm. Bạn cũng không cần quá lo lắng bởi khi nhận được kết quả cuối cùng, bạn sẽ thấy thời gian và công sức bỏ ra là xứng đáng. Để biết chắc chắn về thời gian niềng dự kiến, bạn hãy đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng.

Bạn nên đi thăm khám một vài nơi và lựa chọn niềng răng ở nha khoa mà bạn cảm thấy tin tưởng, có phác đồ điều trị rõ ràng kèm thêm hợp đồng đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại nha khoa đó.

2. Các phương pháp niềng răng hô

2.1 Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp chỉnh nha phổ biến và được lựa chọn nhiều bởi chi phí hợp lý, hiệu quả cao. Có 2 loại mắc cài cho bạn lựa chọn là mắc cài thường (mắc cài truyền thống) và mắc cài kim loại tự buộc.

Mắc cài kim loại thường

Khi tiến hành chỉnh nha, bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên các mặt trước của răng và sử dụng dây cung để nối các mắc cài lại với nhau. Dây cung này có tác dụng tạo ra lực siết để kéo răng về đúng các vị trí như mong muốn. Với phương pháp này, mắc cài và dây cung sẽ được cố định với nhau bằng chun hoặc chỉ thép.

niềng răng hô

Ưu điểm:

 • Giá thành hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng
 • Hiệu quả cao
 • Chất liệu an toàn, thân thiện với khoang miệng

Nhược điểm:

 • Mắc cài dễ bị bung, tuột nếu ăn thức ăn cứng, dai, phải dùng nhiều sức khi cắn, nghiền thức ăn
 • Tính thẩm mỹ trong khi niềng không cao
 • Gây tổn thương đến mô mềm quanh miệng

Mắc cài kim loại tự buộc

Mắc cài này cũng có 2 yếu tố là mắc cài và dây cung. Tuy nhiên, nó được cải tiến hơn khi có hệ thống nắp trượt tự động làm giảm ma sát của mắc cài lên các vùng xung quanh. Nắp trượt này cũng sẽ thay thế vai trò của dây thun hoặc chỉ thép trong việc cố định mắc cài với dây cung.

mắc cài kim loại tự buộc

Ưu điểm:

 • Thời gian đeo niềng răng ngắn hơn mắc cài thường
 • Tình trạng tuột mắc cài được hạn chế
 • Mắc cài được bo tròn các cạnh, giảm ma sát, hạn chế tối đa tổn thương mô mềm

Nhược điểm:

 • Chi phí cao hơn mắc cài kim loại thường
 • Tính thẩm mỹ không bằng loại mắc cài cao cấp hơn

2.2 Niềng răng với mắc cài sứ

Cũng giống như mắc cài kim loại, mắc cài sứ có 2 phiên bản là sứ thường và sứ tự buộc. Loại mắc cài này được làm bằng chất liệu sứ cao cấp, màu sứ gần giống màu răng nên đạt được tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình niềng răng. Cấu tạo và cơ chế dịch chuyển răng cũng tương tự như mắc cài kim loại.

Mắc cài sứ thường

Ưu điểm:

 • Chất liệu thân thiện, các cạnh của mắc cài sứ cũng mềm mại hơn vì vậy sẽ luôn tạo cảm giác thoải mái cho người đeo mà không làm tổn thương vùng má, lợi xung quanh.
 • Tính thẩm mỹ cao giúp người đeo tự tin giao tiếp mà không còn e dè, ngại ngùng
 • Hiệu quả niềng răng cao

Nhược điểm:

 • Chi phí cao hơn mắc cài kim loại thường
 • Ngoài ra mắc cài này dày hơn mắc cài kim loại nên sẽ có cảm giác cộm vướng hơn

Mắc cài sứ tự buộc

Mắc cài sứ tự buộc có thêm chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động trên rãnh của mắc cài, thay thế cho dây thun hoặc chỉ thép ở mắc cài sứ thường. Chốt tự đóng có vai trò cố định dây cung trong mắc cài chắc chắn, nhằm hạn chế tình trạng lệch hoặc bung mắc cài.

niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Ưu điểm:

 • Mắc cài sứ tự buộc có lực tác dụng lên răng ổn định hơn, giảm thiểu được việc bung, tuột mắc cài.
 • Thời gian chỉnh nha có thể ngắn hơn mắc cài sứ thường, không phải di chuyển đến phòng khám nhiều lần.
 • Tính thẩm mỹ và hiệu quả cao
 • Chất liệu an toàn, thân thiện với khoang miệng

Nhược điểm:

 • Khoản đầu tư tốn kém hơn các loại mắc cài trên.
 • Nắp trượt tự động ở loại mắc cài này dày hơn nên có thể gây cộm miệng khi nói chuyện hoặc ăn uống

2.3 Niềng răng trong suốt Invisalign

Đây chính là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này khác biệt hoàn toàn khi không sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung, thay vào đó là khay niềng trong suốt được đặt riêng theo tình trạng răng cụ thể của từng khách hàng.

niềng răng không mắc cài

Phương pháp này khắc phục được hoàn toàn những hạn chế của mắc cài, có những ưu điểm vượt trội như:

 • Tính thẩm mỹ rất cao do khay niềng gần như vô hình nên khó bị phát hiện, hoàn toàn tự tin khi giao tiếp
 • Có thể tháo lắp khay niềng một cách dễ dàng, việc vệ sinh răng miệng cũng đơn giản và nhẹ nhàng hơn
 • Thời gian đến gặp bác sĩ ít, không cần tái khám nhiều lần
 • Không còn phải lo lắng bị bung mắc cài cũng như các vùng xung quanh bị tổn thương
 • Đặc biệt là vấn đề ăn uống không còn quá khắt khe như khi đeo mắc cài, có thể thoải mái ăn bất cứ thứ gì mà bạn muốn

Hạn chế lớn nhất của niềng răng trong suốt Invisalign là chi phí đắt đỏ. Ngoài ra nếu tháo khay niềng mà quên không đeo lại hoặc đeo không đủ thời gian quy định sẽ không thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

3. Chi phí niềng răng hô

Chúng tôi tổng hợp tại một số nha khoa uy tín hiện nay đang áp dụng 3 loại niềng răng với mức giá trung bình cụ thể như sau:

Niềng răng mắc cài kim loại:

 • Niềng răng mắc cài kim loại thường có giá 26 triệu đồng
 • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc Ormco có giá 36 triệu đồng

Niềng răng mắc cài sứ:

 • Niềng răng mắc cài sứ thường có mức giá từ 36 triệu đồng
 • Niềng răng mắc cài sứ tự buộc Ormco có mức giá 48 triệu đồng

Niềng răng trong suốt Invisalign có mức giá từ 50 – 150 triệu đồng

Lưu ý: trong trường hợp bạn phải nhổ răng hoặc sử dụng thêm khí cụ như minivis thì khoản này sẽ được tính riêng tùy vào số lượng và tình trạng răng cụ thể.

Đọc thêm bài viết: Niềng răng thưa hàm trên giá bao nhiêu là hợp lý?

Đánh giá bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Nha Khoa Miền Trung
Xin chào! Chúng tôi là đội ngũ của Nha Khoa Miền Trung. Chúng tôi lập nên trang web này nhằm giúp quý độc giả có thể trang bị thêm kiến thức về nha khoa, đánh giá các Nha Khoa nhằm giúp bạn đọc có thể tìm cho mình một trung tâm Nha Khoa uy tín và chất lượng nhất. Đội ngũ làm vì mục đích phi lợi nhuận và quý bạn đọc cảm thấy bài viết hữu ích có thể ủng hộ bằng cách Click vào quảng cáo nếu bạn thực sự thích nó! Xin cảm ơn.

Liên Hệ

trồng răng implant tại đà nẵng

Review Nha Khoa

dana-dental-nha-khoa-da-nang

Nha Khoa Dana Dental và những thông tin bạn cần biết?

Nha khoa Dana Dental là cơ sở nổi tiếng được sáng lập bởi bác sĩ Phạm Minh Tuấn giỏi chuyên môn cùng với hệ thống trang thiết bị được đầu tư hiện đại. Vậy liệu phòng khám có tốt như những lời quảng cáo và bảng giá chi tiết các

Nha khoa sử dụng răng kém chất lượng và bị hở ở chân răng

Bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Dana có tốt không?

Thời gian gần đây nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ ngày càng tăng. Đã có rất nhiều khách hàng chịu chi, bỏ ra một khoản tiền lớn với mục đích kiến tạo nụ cười thêm hoàn hảo. Lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng nhiều cơ sở nha

bọc răng sứ uy tín quảng nam

Top 6 Nha khoa Bọc răng sứ tốt và uy tín tại Quảng Nam

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng giúp mang đến cho răng một dáng vẻ mới, đều đặn và trắng sáng tự nhiên như răng thật. Để chọn địa chỉ làm răng sứ ở đâu tốt tại Quảng Nam, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới

tẩy trắng răng tại quảng nam

Top 5 Nha khoa tẩy trắng răng tại Quảng Nam uy tín và chất lượng

Có khá nhiều nha khoa có dịch vụ tẩy trắng răng ở tỉnh Quảng Nam nhưng để lựa chọn được một địa chỉ chất lượng và giá thành hợp lý thật sự không dễ dàng. Nếu đang băn khoăn về vấn đề này, quý bạn đọc có thể tham khảo

nha khoa uy tín

Top 3 Nha khoa uy tín tại huyện Phong Điền – Thừa Thiên Huế

Sức khỏe răng miệng là vấn đề muôn thuở và cực kỳ quan trọng với mọi người hiện nay. Theo như nghiên cứu, tại Việt Nam có đến hơn 80% dân số mắc phải các vấn đề về răng miệng từ nhẹ đến nặng. Một trong những lý do chủ

trồng răng implant tại quảng nam

Top 6 Nha khoa trồng răng Implant chất lượng tại Quảng Nam

Trồng răng implant là một phương pháp trồng răng cấy ghép cấu tạo bằng titanium có hình dạng (vít) ốc. Nó được dùng cấy trực tiếp vào xương hàm của người bị mất răng để thay thế chân răng đã bị mất trước đó. Và nó sẽ có vai trò