Có rất nhiều người thắc mắc nhổ răng hàm có đau không, có an toàn không, và nhổ răng hàm bao nhiêu tiền là câu được hỏi nhiều nhất. Tìm hiểu về vấn đề này để có sự chuẩn bị kỹ hơn, chủ động hơn khi chăm sóc răng miệng.

1. Tìm hiểu về nhổ răng hàm

Răng hàm là những chiếc răng có chức năng nhai chính của hàm răng. Trong nhiều trường hợp thì việc loại bỏ những chiếc răng này không thể tránh khỏi. Ví dụ trong trường hợp chúng ta cần nhổ răng để tiến hành phẫu thuật chỉnh nha, nhổ răng bị vỡ đã không có khả năng phục hồi, hay do bị tai nạn khiến răng không còn nguyên vẹn,…

Răng số 7 nếu bị hư hỏng nặng thì nên nhổ bỏ

2. Nhổ răng hàm sẽ hết chi phí bao nhiêu?

Bạn có thể tham khảo bảng giá chúng tôi cung cấp dưới đây để hiểu rõ hơn về câu hỏi nhổ răng hàm giá bao nhiêu tiền:

NHỔ RĂNG TIỂU PHẨU
Phẫu thuật nang quanh chóp phức tạp 15.000.000 Răng
Rạch abces 300.000 Răng
Răng 8 ngầm 2.500.000 Răng
Răng 1 chân, chân răng đơn giản, răng nha chu… 300.000 Răng
Răng cối, răng dư 500.000 Răng
Răng khôn (R8) mọc thẳng. Răng nhổ khó 800.000 Răng
Răng khôn lệch, khó, Răng mọc kẹt 1.500.000 Răng
Răng ngầm, khó, phức tạp 5.000.000 Răng
Cắt chóp răng cửa 3.000.000 Răng
Cắt chóp răng cối nhỏ 5.000.000 Răng
Cắt chóp răng cối lớn 8.500.000 Răng
Phẫu thuật nang chân răng đơn 5.000.000 Răng
Gắp mảnh răng vỡ 300.000 RĂNG
Cắt nướu làm dài thân răng 500.000 RĂNG
Điều chỉnh xương ổ (răng cửa ) 3.000.000 RĂNG
Điều chỉnh xương ổ (răng cối) 5.000.000 RĂNG
Cố định 1 răng riêng lẻ 1.000.000 RĂNG
Cố định bán hàm 3.000.000 HÀM
Cố định toàn hàm 0 HÀM
Xử lý ổ răng sau nhổ 800.000 RĂNG
Cắt nướu triển dưỡng 500.000 RĂNG
Răng ngầm dưới xương vùng răng cửa (hàm trên) 8.500.000 RĂNG
Răng ngầm dưới xương vùng răng cối (hàm trên) 15.000.000 RĂNG
Răng ngầm dưới xương vùng răng cửa (hàm dưới) 12.000.000 RĂNG
Răng ngầm dưới xương vùng răng cối (hàm dưới) 20.000.000 RĂNG
Phẫu thuật răng 8 ngầm (HT) 8.500.000 RĂNG
Phẫu thuật răng 8 ngầm (HD) 7.500.000 RĂNG

Bảng giá trên được tính theo đơn vị một răng, giá tiền đơn vị VND

Dựa vào bảng giá cũng như các vị trí răng khác nhau chắc hẳn bạn đã hình dung ra nhỏ răng hàm hết bao nhiêu tiền. Quan sát bảng giá trên bạn có thể thấy nhổ răng hàm bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các yếu tố sau :

  • Vị trí của răng : Đối với vị trí răng 4 5 6 7 thì chi phí thấp hơn đối với răng ở vị trí số 8 bởi chiếc răng này nằm ở vị trí trong cùng của hàm răng, các thao tác thực hiện khó khăn hơn.
  • Ảnh hưởng bởi độ phức tạp của từng răng: mỗi chiếc răng có đặc điểm cấu tạo riêng biệt, có những phức tạp nhất định và cũng tùy thuộc vào mức độ phức tạp việc đưa ra quyết định áp dụng kỹ thuật nào sẽ có những khác biệt. Việc áp dụng có mở xương hay không mở xương sẽ được bác sĩ chuyên khoa tính toán kỹ lưỡng. Đặc biệt là chiếc răng hàm số 8 thì tình hình sẽ phức tạp hơn bởi chiếc răng này thường mọc lệch, mọc ngầm vì vậy nhổ răng hàm bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào cấu trúc của nó.
  • Ngoài ra, chi phí nhổ răng giữa các địa chỉ nha khoa khác nhau là khác nhau. Điều đó phụ thuộc vào công nghệ kỹ thuật, cơ sở vật chất của từng địa chỉ.

3. Răng hàm khi nhổ có thực sự an toàn hay không?

Trước khi thực hiện bất kỳ thủ thuật nha khoa nào việc tiến hành có an toàn hay không luôn là câu hỏi, mối lo lắng của mỗi người. Nhưng ở thời đại khoa học công nghệ vô cùng tiên tiến như hiện nay thì kĩ thuật nhổ răng đã vô cùng hiện đại, giảm thiểu ở mức tối đa nhất các thương tổn, đau đớn hay những nguy hại tới sức khoẻ người bệnh. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện nhổ răng hàm mà không phải lo lắng.

Vậy mất răng hàm có ảnh hưởng gì không?

Trả lời: Mất răng hàm gây ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ của gương mặt, hàm răng. Khi không có biện pháp khắc phục thì sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng và bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, tiêu xương hàm…

Đọc thêm: Hậu quả của mất răng lâu năm. Làm răng Implant mất bao lâu?

Tại răng hàm có hệ thống dây thần kinh xoang hàm do đó, răng hàm không thể nhổ bỏ một cách tùy tiện. Bởi khi mất răng hàm sẽ gây nên các vấn đề nguy hiểm sau:

– Lực nhai giảm sút: Do răng hàm đóng vai trò quan trọng trên cung hàm, đảm nhiệm chức ăn nhai chính. Vì thế, khi mất răng hàm sẽ làm lực nhai bị giảm sút. Lực nhai giảm khiến cho thức ăn không được nghiền nát trước khi nuốt nên sẽ dẫn đến sự hạn chế trong quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng dễ gây nên các vấn đề về đường tiêu hóa.

– Vệ sinh răng miệng khó khăn: Khi mất răng vĩnh viễn sẽ tạo ra khoảng trống giữa các răng nên thức ăn dễ bị đọng lại, vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn gây nên các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, sâu răng, viêm nướu…

– Tiêu xương hàm: Mất răng cấm lâu ngày sẽ gây nên tình trạng tiêu xương hàm tại vị trí mất răng. Khi xương hàm bị tiêu sẽ khiến vùng má tại vị trí đó bị hóp vào gây lão hóa sớm, khuôn mặt sẽ bị già trước tuổi.

– Ảnh hưởng đến các cơ quan khác: Khi răng cấm bị mất sẽ khiến các răng xung quanh bị mất đi lực đỡ, ảnh hưởng đến việc ăn nhai, nếu để lâu có thể ảnh hưởng đến các cơ quan khác như mỏi cơ hàm, rối loạn khớp thái dương hàm…

– Ảnh hưởng đến răng xung quanh: Khi răng bị mất đi thì các răng bên cạnh sẽ dễ bị xô lệch, nghiêng sang khoảng trống, những chiếc răng đối diện với vị trí răng mất sẽ bị mọc trồi lên gây mất cân bằng, ảnh hưởng đến khớp cắn.

Hướng dẫn sau khi nhổ răng hàm

Ngay sau nhổ răng 16 phải làm đúng theo lời dặn của bác sĩ thì mới hạn chế được tình trạng rỉ máu kéo dài ví dụ như:

  • Cắn chặt gòn 30 phút, vừa cắn vừa nuốt nước bọt.
  • Không được khạc nhổ hay súc miệng mạnh, tuyệt đối không được súc muối hay bỏ muối vào ổ răng.
  • Tránh ăn đồ quá nóng.
  • Ngày đầu tiên chườm đá ngoài mặt, những ngày sau chườm nóng để tránh sưng và bầm.
  • Không được chùi màng trắng trên vết nhổ.
  • Uống thuốc theo toa bác sĩ, vết thương sẽ lành trong khoảng từ 7-10 ngày.

Nếu thấy hiện tượng nhiễm trùng như sưng nóng kèm đỏ ngoài mặt, sốt, chảy mủ… phải tới phòng khám đã nhổ tái khám lại ngay

Trên đây là những thông tin Nha khoa Miền Trung muốn chia sẻ với bạn về nhổ răng hàm bao nhiêu tiền. Chắc hẳn các bạn cũng đã phần bảo hiểu hơn về việc nhổ răng hàm này.

Đọc thêm: Nhổ răng khôn mọc lệch hết bao nhiêu tiền?