Phương pháp chỉnh răng hô mà không cần niềng hiệu quả

Đối với răng hô, niềng răng có lẽ là phương pháp điều trị hữu hiệu nhất. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất là sự bất tiện và thiếu tính thẩm mỹ. Vậy có phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng hay không? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu những phương pháp điều trị răng hô mới nhất.

1. Tổng quan về các phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng

Ở trẻ em, tình trạng răng hô dễ điều trị hơn do hàm vẫn đang phát triển. Vì vậy, trong nha khoa có những biện pháp ngăn ngừa và “nắn” răng mọc đúng vị trí. Với người lớn, việc điều trị răng hô là khá phổ biến do nhu cầu thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng sức khỏe. Tùy vào mức độ hô nặng nhẹ khác nhau mà kế hoạch điều trị có thể kéo dài 2 năm hoặc hơn.

Bởi yếu tố thẩm mỹ nên việc đeo hàm liên tục trong 2-3 năm gây ra những bất tiện đối với người dùng. Vì vậy, nhiều người có xu hướng tìm cho mình những phương pháp nhanh chóng hơn. Có nhiều giải pháp điều chỉnh răng không cần niềng khác nhau, bao gồm:

  • Bọc răng sứ thẩm mỹ – phương pháp mài răng điều trị hô hiệu quả và nhanh chóng.
  • Niềng răng trong suốt Invisalign – tương tự như niềng răng, Invisalign có thể di chuyển và điều chỉnh vị trí của răng

2. Ưu điểm của bọc răng sứ thẩm mỹ

Đối với tình trạng hô do răng bác sĩ sẽ mài răng khá nhiều để làm giảm tình trạng hô răng nhiều nhất có thể và thông thường những răng đã được mài như vậy phải lấy tuỷ. Do răng sứ được thiết kế với màu sắc và hình dáng đẹp hơn răng thật vì thế sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ bạn có thể khắc phục hoàn hảo những khuyết điểm của răng xấu, giúp cho răng đều đẹp và sáng bóng hơn. Thậm chí sẽ rất khó để phân biệt đâu là răng thật, đâu là răng sứ.

Bọc răng sứ đau hay không phụ thuộc nhiều vào công nghệ nha khoa và kỹ thuật của bác sĩ (Ảnh: Internet)

Ưu điểm bọc răng sứ

Tăng khả năng ăn nhai

Mão răng sứ được làm từ chất liệu cứng chắc, có thể chịu được lực ăn nhai tốt vì thế sau khi bọc răng sứ, răng thật không chỉ được bảo vệ mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai tốt. Trong trường hợp mất răng, bọc răng sứ bằng cầu răng sứ sẽ giúp khôi phục lại răng đã bị mất, hàm ăn nhai tốt hơn.

Tuổi thọ lâu

Răng sứ rất bền, chắc vì vậy có tuổi thọ lâu dài trên cung hàm, có thể lên tới 10 – 20 năm nếu như được chăm sóc tốt.

Chi phí hợp lý

Chi phí bọc răng sứ khác nhau tùy theo loại răng sứ mà bạn lựa chọn, tuy nhiên nhìn chung thì khá hợp lý và phù hợp với mức thu nhập của nhiều người.

3. Niềng răng không mắc cài Invisalign

Thực ra invisalign là một phần của chỉnh nha hay còn gọi là niềng răng. Nhưng nó khắc phục yếu điểm của niềng răng truyền thống đó là tính thẩm mỹ.

Hơn 5 triệu người đã sử dụng Invisalign để làm điều chỉnh răng hô. Đồng thời, cải thiện vẻ ngoài nụ cười của họ. Là một phương pháp thay thế cho niềng răng mắc cài truyền thống, Invisalign sử dụng các khay nhựa trong suốt để giúp chỉnh răng. Nếu bạn muốn tìm kiếm phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng. Hãy thử phương pháp “niềng như không niềng” Invisalign.

niềng răng không mắc cài

Niềng răng Invisalign là gì? (Ảnh: Internet)

Việc điều trị bằng Invisalign có thể khắc phục nhiều vấn đề răng miệng, bao gồm:

  • Răng hô hoặc móm
  • Giữa các răng có khoảng trống
  • Răng mọc chèn ép, không thẳng hàng
  • Khớp cắn hở

3.1 Phương pháp Invisalign hoạt động trên cơ chế nào?

Các khay Invisalign trong suốt được thiết kế riêng cho miệng và răng của bạn. Vì vậy, họ sẽ áp dụng sự điều chỉnh thích hợp, cho dù răng của bạn cần được xoay. Thậm chí đẩy hoặc dịch chuyển theo chiều ngang,… Hầu hết bệnh nhân cần cần thay bộ khay mới định kỳ để phù hợp với tình hình hiện tại của răng. Do đó răng được dịch chuyển từ từ đến vị trí mới phù hợp hơn.

Thời gian điều trị Invisalign phụ thuộc phần lớn vào bệnh nhân. Trung bình kéo dài từ sáu đến mười hai tháng. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến khoảng thời gian này. Ví dụ như: tình trạng ban đầu của răng khi bắt đầu điều trị và bạn tuân thủ theo hướng dẫn thế nào.

3.2 Ưu điểm của Invisalign

Invisalign đem lại nhiều lợi ích cho những người đang hy vọng làm thẳng răng. Hoặc có thể là cải thiện vẻ ngoài của răng. Những ưu điểm đó bao gồm:

Niềng như không niềng

Bạn có thể không muốn mọi người biết bạn đang điều trị để chỉnh răng. Các khay trong suốt được sử dụng với Invisalign không dễ nhận ra trừ khi quan sát kỹ hoặc ở khoảng cách gần. Niềng răng kim loại có thể chọc vào bên trong má của bạn làm trầy xước chảy máu hoặc gây kích ứng cho nướu. Khay niềng Invisalign được làm từ một vật liệu nhựa an toàn tuyệt đối với nướu hay má trong.

Dễ dàng vệ sinh

Với niềng răng kim loại truyền thống, bạn không có cách nào tự tháo chúng ra cho đến khi kết thúc điều trị. Điều này có thể tạo ra khó khăn khi vệ sinh răng miệng vì thực phẩm dễ dàng bị mắc kẹt trong niềng răng. Với Invisalign, bạn có thể tự tháo khay khi ăn hoặc khi đánh răng và dùng chỉ nha khoa. Điều này giúp bạn dễ dàng giữ vệ sinh răng miệng hơn.

An toàn với người sử dụng

Không hạn chế về chế độ ăn uống: Những người đeo niềng răng truyền thống thường phải tuân thủ theo một danh sách dài các loại thực phẩm cần tránh. Vì chúng có thể bị mắc kẹt trong niềng răng hay gây ảnh hưởng đến niềng răng. Ngược lại, khi thực hiện niềng Invisalign, bạn không cần phải kiêng cữ bất kì loại thực phẩm nào

Ngoài ra, vật liệu được sử dụng để làm khay Invisalign là nhựa y tế không chứa BPA, không chứa các độc tố gây hại khác. Vì vậy bạn có thể cảm thấy an tâm khi đặt khay vào miệng. Đồng thời, thời gian điều trị trung bình cho Invisalign là khoảng 12 tháng. Bằng một nửa thời gian cần thiết cho niềng răng truyền thống (24 tháng).

3.3 Nhược điểm của Invisalign

Mặc dù Invisalign có nhiều ưu điểm, nhưng không phải hoàn toàn không có nhược điểm. Nếu bạn đang cân nhắc phương pháp niềng răng Invisalign, bạn cần biết những điều sau:

Cần tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn

Mặc dù các bộ chỉnh nha bằng nhựa trong suốt thường thoải mái. Nhưng bạn vẫn cần một khoảng thời gian làm quen với nó, đặc biệt là khi bạn lần đầu tiên mang chúng. Có thể mất vài ngày trước khi bắt đầu cảm thấy tự nhiên.

Sự thành công của việc điều trị bằng khay niềng Invisalign phần lớn phụ thuộc vào bản thân bạn. Bạn sẽ cần phải đeo khay niềng ít nhất trong 22 giờ mỗi ngày. Một số người quên hoặc chủ quan không theo hướng dẫn đã không có được kết quả như ý. Nếu bạn không đeo đủ trong thời gian quy định, răng của bạn có thể phát triển không vừa theo kế hoạch trong khi điều trị. Thời gian điều trị có thể cần phải được kéo dài để có được kết quả tốt.

Tốn thời gian vệ sinh hơn

Bạn cần phải làm sạch răng thường xuyên hơn: Giữ cho răng sạch sẽ là điều cần thiết khi bạn thực hiện niềng Invisalign. Nha sĩ khuyên bạn nên đánh răng sau mỗi bữa ăn, hoặc sau khi uống bất cứ thứ gì trừ nước lọc. Mặc dù luôn phải chú ý đánh răng nhiều lần trong ngày có thể trở nên phiền toái, nó cũng có thể dẫn đến sự cải thiện toàn diện về sức khỏe răng miệng và nụ cười của bạn.

Chi phí của Invisalign khá cao

Chi phí trung bình cho niềng răng Invisalign cao hơn hẳn so với chi phí điều trị chỉnh nha truyền thống. Vì vậy nếu bạn không quá thoải mái về tài chính thì đây không phải lựa chọn thích hợp

Những ai phù hợp sử dụng phương pháp niềng răng Invisalign

Invisalign không phải là phương pháp điều trị phù hợp cho tất cả mọi người. Nó phù hợp cho người lớn hơn là trẻ em. Để sử dụng hiệu quả Invisalign, bạn cần chắc chắn mình có thể thực hiện đúng theo hướng dẫn được đưa ra bởi nha sĩ. Bao gồm gặp nha sĩ để kiểm tra mỗi sáu tuần hoặc lâu hơn, vệ sinh đúng cách, đeo đủ thời gian khuyến nghị, bao nhiêu lần ghé thăm phòng khám nha khoa để theo dõi,…

Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là Invisalign không thể điều trị mọi vấn đề của răng. Việc căn chỉnh có thể giúp làm thẳng răng và thu hẹp khoảng cách giữa các răng. Cũng như giúp điều chỉnh việc các răng mọc chen chúc. Việc điều trị cũng có thể điều chỉnh một số vấn đề khớp cắn, như quá hô hoặc móm. Tuy nhiên nếu tình trạng lệch khớp cắn quá nặng thì Invisalign không phải là lựa chọn thích hợp.

4. Nên thực hiện chỉnh răng hô ở đâu?

Tại các thành phố lớn như Tp.HCM, Hà Nội bạn có rất nhiều lựa chọn phòng khám nha khoa để thực hiện chỉnh nha. Tuy nhiên, không phải phòng khám nào cũng hội tụ đủ các tiêu chí đáng để bạn chọn lựa. Nếu bạn ở vùng Miền Trung có thể tham khảo những nha khoa uy tín mà chúng tôi liệt kê tại đây.

4.1 Tay nghề của bác sĩ có trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm

Các nha sĩ tại phòng khám phải được đào tạo kỹ lượng, có kiến thức chuyên môn vững vàng cùng nhiều năm kinh nghiệm xử lý các vấn đề răng miệng.

4.2 Đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giàu trách nhiệm

Mọi vấn đề thắc mắc cần được tư vấn hay hướng dẫn đều được giải đáp chi tiết. Giúp khách hàng có thể đưa ra quyết định chính xác, có đủ kiến thức để tự chăm sóc răng miệng tại nhà sau khi thực hiện chỉnh nha.

4.3 Chi phí phải chăng

Niềng răng là một kỹ thuật cao của nha khoa nên chi phí tương đối là đắt đỏ nhưng cũng đừng vì thế mà lựa chọn những phòng khám nha khoa kém chất lượng, chuyên môn thấp để đổi lấy chi phí niềng răng giá rẻ

4.4 Thiết bị nha khoa chuyên dụng tiên tiến

Không chỉ có đội ngũ nha sĩ tay nghề cao mà phòng khám nha khoa cũng phải trang bị những thiết bị tiên tiến. Nhằm phục vụ tối đa việc điều trị, chăm sóc sức khỏe cho khách hàng. Chi phí bạn bỏ ra hoàn toàn xứng đáng nhận được dịch vụ hiệu quả lâu dài.

4.5 Luôn nâng cấp kỹ thuật và công nghệ hiện đại

Ngoài ra, nha khoa phải không ngừng cập nhật các kiến thức, kỹ thuật và công nghệ hiện đại.

Đọc thêm: Tiêu chí để lựa chọn địa chỉ niềng răng trong suốt invisalign ở đâu tốt?

Đánh giá bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Nha Khoa Miền Trung
Xin chào! Chúng tôi là đội ngũ của Nha Khoa Miền Trung. Chúng tôi lập nên trang web này nhằm giúp quý độc giả có thể trang bị thêm kiến thức về nha khoa, đánh giá các Nha Khoa nhằm giúp bạn đọc có thể tìm cho mình một trung tâm Nha Khoa uy tín và chất lượng nhất. Đội ngũ làm vì mục đích phi lợi nhuận và quý bạn đọc cảm thấy bài viết hữu ích có thể ủng hộ bằng cách Click vào quảng cáo nếu bạn thực sự thích nó! Xin cảm ơn.

Liên Hệ

trồng răng implant tại đà nẵng

Review Nha Khoa

dana-dental-nha-khoa-da-nang

Nha Khoa Dana Dental và những thông tin bạn cần biết?

Nha khoa Dana Dental là cơ sở nổi tiếng được sáng lập bởi bác sĩ Phạm Minh Tuấn giỏi chuyên môn cùng với hệ thống trang thiết bị được đầu tư hiện đại. Vậy liệu phòng khám có tốt như những lời quảng cáo và bảng giá chi tiết các

Nha khoa sử dụng răng kém chất lượng và bị hở ở chân răng

Bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Dana có tốt không?

Thời gian gần đây nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ ngày càng tăng. Đã có rất nhiều khách hàng chịu chi, bỏ ra một khoản tiền lớn với mục đích kiến tạo nụ cười thêm hoàn hảo. Lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng nhiều cơ sở nha

bọc răng sứ uy tín quảng nam

Top 6 Nha khoa Bọc răng sứ tốt và uy tín tại Quảng Nam

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng giúp mang đến cho răng một dáng vẻ mới, đều đặn và trắng sáng tự nhiên như răng thật. Để chọn địa chỉ làm răng sứ ở đâu tốt tại Quảng Nam, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới

tẩy trắng răng tại quảng nam

Top 5 Nha khoa tẩy trắng răng tại Quảng Nam uy tín và chất lượng

Có khá nhiều nha khoa có dịch vụ tẩy trắng răng ở tỉnh Quảng Nam nhưng để lựa chọn được một địa chỉ chất lượng và giá thành hợp lý thật sự không dễ dàng. Nếu đang băn khoăn về vấn đề này, quý bạn đọc có thể tham khảo

nha khoa uy tín

Top 3 Nha khoa uy tín tại huyện Phong Điền – Thừa Thiên Huế

Sức khỏe răng miệng là vấn đề muôn thuở và cực kỳ quan trọng với mọi người hiện nay. Theo như nghiên cứu, tại Việt Nam có đến hơn 80% dân số mắc phải các vấn đề về răng miệng từ nhẹ đến nặng. Một trong những lý do chủ

trồng răng implant tại quảng nam

Top 6 Nha khoa trồng răng Implant chất lượng tại Quảng Nam

Trồng răng implant là một phương pháp trồng răng cấy ghép cấu tạo bằng titanium có hình dạng (vít) ốc. Nó được dùng cấy trực tiếp vào xương hàm của người bị mất răng để thay thế chân răng đã bị mất trước đó. Và nó sẽ có vai trò