Mẹo lựa chọn Nha khoa Niềng răng theo kinh nghiệm cá nhân

Hiện nay có hàng trăm ngàn nha khoa và thực sự số lượng nha khoa uy tín, điều trị tốt là không nhiều. Nhưng việc quảng cáo được các nha khoa lạm dụng một cách quá đà và cũng không có sự kiểm soát tốt về mặt thông tin. Do đó, khi chọn một nha khoa các bạn có thể lưu ý các vấn đề sau.
mẹo lựa chọn nha khoa
 • Được cấp phép hoạt động chính thức từ Sở Y TẾ, có mã số giấy phép hoạt động: Các bạn làm các bước như trong ảnh để xem nha khoa mình có được cấp phép hoạt động và có danh mục điều trị niềng răng trong phạm vi hoạt động hay không nhé.
 • Theo mình được biết thì các cơ sở nha khoa được phép hoạt động sẽ được Sở Y Tế thẩm định hằng năm. Ngoài ra, nha khoa nếu có máy chụp film x-quang cũng cần có giấy phép hoạt động chụp film x-quang của Viện Năng Lượng Nguyên Tử Việt Nam (một điều kiện cấp phép rất nghiêm ngặt).
 • Bác sĩ có chứng chỉ hành nghề. Một bác sĩ Răng Hàm Mặt chính quy sau 6 năm học Đại học cần học thêm ít nhất 6 tháng đến 2 năm thì mới có chứng chỉ Chỉnh hình răng hàm mặt. Ngoài ra, sau 6 năm Đại học thì bác sĩ cần thêm 2 năm thực hành ở bệnh viện để được cấp chứng chỉ hành nghề. Để mở được phòng khám bác sĩ cần có chứng chỉ hành nghề 54 tháng.
 • Đừng nên tập trung quá nhiều vào giá rẻ. Vì giá rẻ luôn đi kèm với rủi ro dịch vụ kém chất lượng.
 • Ngoài các vấn đề nêu trên thì một lý do khác mình lựa chọn nha khoa là Giám đốc (chủ nha khoa) là bác sĩ răng hàm mặt chính quy. Mình không lựa chọn nha khoa có chủ là giới đầu tư, kinh doanh vì thường chạy theo cơ chế thị trường. Cái này là ý kiến cá nhân của mình thôi, còn mọi người sẽ có cách nhìn nhận vấn đề khác nhau.

Đương nhiên là có rất rất nhiều tiêu chuẩn để lựa chọn cho mình một nha khoa tốt và uy tín nữa nhưng trên đây là những cái cơ bản nhất theo mình là nên có. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Tiêu chuẩn của một nha khoa uy tín mà bạn nên biết

Các tips, mẹo để lựa chọn nha khoa theo kinh nghiệm các cá nhân

 • Nha khoa mà chỉ có một vài Bác sĩ nhưng trên giấy phép hoặc chứng chỉ hành nghề là Bác sĩ khác: Nên né vội, thuê bằng.
 • Cơ sở vật chất phải khang trang sạch sẽ. Vào mà thấy dơ dơ là không ổn rồi nhỉ 🙂
 • Không cần chụp phim hay chụp ảnh lấy dấu gì đã phán: Răng này dễ, niềng nhanh lắm, gắn mắc cài luôn nhé.
 • Bác sỹ nổ, khoe hết từ cái nọ đến cái chai, rằng anh đi học chỗ này chỗ kia cả chục tỉ, cái kìm cắt dây cung anh mua cả trăm triệu,… Người nào không có gì đáng tin mới hay nổ để lấy lòng tin của người khác.
 • Nói nhiều, văn vẻ hoa mỹ nhưng hỏi đến những ca thành công thì bảo anh không lưu ảnh, em phải tin anh, tin sao được nhỉ?
 • Kêu không niềng được, đè ra làm sứ: Không có tâm và chuyên môn
 • Để giá cực rẻ để dụ khách đến, xong đến phí phát sinh bằng cả tiền niềng răng. Nên trước khi đến nên hỏi luôn giá đó trọn gói hay chưa phát sinh những gì giá bao nhiêu rồi hãy đến.
 • Chụp ảnh cùi cùi gửi qua page đã khẳng định được phác đồ, không cần phim.
 • Đăng bài hỏi địa chỉ thì một lúc sau rất nhiều người vào inbox: Bạn đang muốn niềng răng hả, mình tư vấn cho nè (??? Giỏi ngang Bác sĩ nhờ), mình cho bạn mã giảm giá nè, ghi tên mình được giảm tiền tặng tăm nước, bàn chải điện,… bla bla. Dẹp dẹp dẹp toàn saler và cộng tác viên nha khoa cả.
 • Chỗ nào cũng thấy comment câu nha khoa này uy tín nè, giá rẻ nè,… họ hàng hang hốc bà con lối xóm nhà mình đang niềng ở đây nè, xong rải một loạt link nha khoa.
 • Không biết mọi người thấy sao chứ mình cực kì dị ứng với khoản là bác sĩ tự đi kiếm khách. Chỉ cần có chỗ nào có miếng mồi ngon là nhảy vào comment xong nhắn tin mồi chài. Các Bác sĩ bớt thời gian nghỉ ngơi của mình ra để đi giải đáp là rất quý, nhưng mà rảnh đến mức lúc nào cũng ở trên mạng xã hội, online mọi lúc mọi nơi thì bạn cũng nên đặt câu hỏi: Bác sĩ này vì sao mà rảnh suốt ngày đêm như thế nhé.
 • Không nói phác đồ điều trị rõ ràng, không có hợp đồng.
 • Khách thật nhưng là cộng tác viên nha khoa. Các nha khoa trả hoa hồng cho khách đi dẫn khách mới đến, cái này là chương trình tri ân, ok nó không có gì sai trái. Nhưng một khi đã có lợi thì ai cũng khen hết, xong ghi tên khách này sẽ được giảm giá hoặc tặng nọ tặng kia, vô tình khách thật sẽ làm mất đi tính khách quan.
 • Không tin ai hết, tự đi tự cảm nhận.
 • Tìm hiểu về các phốt của nha khoa. Tất nhiên ngành nghề hay Bác sĩ nào cũng có nguy cơ hỏng hóc không tránh được, quan trọng là nha khoa xử lý phốt đó như thế nào, nhận trách nhiệm hay đùn đẩy. Kiếm được nha khoa nào chưa có phốt là tốt nhất.
 • Đừng đi quá nhiều, chọn khoảng 3 – 4 nha khoa thật sự ưng ý rồi đi khám. Đi quá nhiều như mình là loạn, nhìn đâu cũng thấy nha tặc.

5 Điều cân nhắc trước khi lựa chọn nha khoa niềng răng

 • Đầu tiên, bác sĩ niềng răng: bác sĩ là người ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả niềng răng của bạn. Bây giờ bác sĩ dổm, fake tràn lan vì thế bạn cần cân nhắc kỹ. Bác sĩ niềng răng phải là người tốt nghiệp tại các trường Đại học Y uy tín và có chứng chỉ hành nghề.
 • Giấy phép hoạt động của nha khoa: cái này mình thấy khá là quan trọng. Hiện nay, có nhiều cơ sở vẫn ngang nhiên hoạt động dù chưa được cấp phép, rồi một thời gian lại đổi tên đổi địa chỉ, hậu quả thì chỉ có 1 mình bệnh nhân chịu. Để được Sở Y tế cấp phép hoạt động cần rất nhiều điều kiện từ cơ sở vật chất, thiết bị, người chịu trách nhiệm chuyên môn, người phụ trách chuyên môn…các điều kiện sẽ được Sở thẩm định nếu đạt đủ tiêu chuẩn thì mới được cấp phép hoạt động (Các nha khoa minh bạch uy tín họ luôn công khai giấy phép hoạt động, bạn có thể tìm trên Website hoặc Fanpage của họ)
 • Chi phí niềng răng: cái này mình không bàn sâu vì nó còn phụ thuộc vào khả năng kinh tế của từng người nữa. Tuy nhiên, nha khoa nào có mức chi phí rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung thì bạn nên cân nhắc.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Niềng răng là một quá trình gắn bó lâu dài giữa bạn và nha khoa, khi niềng không tránh khỏi xảy ra những sự cố như: rớt mắc cài, đứt thun… những lúc như thế bạn phải làm sao? Vì vậy, một nha khoa uy tín sẽ có một dịch vụ chăm sóc khách hàng được đầu tư chỉnh chu, luôn hỗ trợ khi bạn cần. (cái này bạn có thể tham khảo trên các group Facebook, youtube, tiktok…)
 • Hợp đồng cam kết: Tại sao niềng răng cần phải có hợp đồng cam kết? Hãy thử tưởng tượng khi bạn niềng răng Bác sĩ tư vấn thời gian điều trị là 3 năm, nhưng sau 3 năm rằng bạn vẫn không thay đổi thì ai là người chịu trách nhiệm, hướng giải quyết như thế nào? Vì lẽ đó, một nha khoa uy tín sẽ có hợp đồng cam kết rõ ràng, minh bạch, bảo vệ lợi ích của hai bên.
Cũng may mắn khi các tiêu chí mình đề ra ban đầu để lựa chọn nha khoa để niềng răng thì nha khoa mình đang niềng đáp ứng được các tiêu chí và niềng răng cũng có phác đồ (cái này cực kỳ quan trọng nên bạn cũng đừng nóng vội để có một kế hoạch điều trị ngay ở lần khám đầu tiên nhé), hợp đồng cam kết điều trị. Vì vậy mình cũng an tâm hơn. Vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng, hy vọng mọi người tìm kiếm được nha khoa uy tín để gửi gắm sức khỏe!
Nguồn: Đà Nẵng niềng răng Hội
Đánh giá bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Nha Khoa Miền Trung
Xin chào! Chúng tôi là đội ngũ của Nha Khoa Miền Trung. Chúng tôi lập nên trang web này nhằm giúp quý độc giả có thể trang bị thêm kiến thức về nha khoa, đánh giá các Nha Khoa nhằm giúp bạn đọc có thể tìm cho mình một trung tâm Nha Khoa uy tín và chất lượng nhất. Đội ngũ làm vì mục đích phi lợi nhuận và quý bạn đọc cảm thấy bài viết hữu ích có thể ủng hộ bằng cách Click vào quảng cáo nếu bạn thực sự thích nó! Xin cảm ơn.

Liên Hệ

trồng răng implant tại đà nẵng

Review Nha Khoa

dana-dental-nha-khoa-da-nang

Nha Khoa Dana Dental và những thông tin bạn cần biết?

Nha khoa Dana Dental là cơ sở nổi tiếng được sáng lập bởi bác sĩ Phạm Minh Tuấn giỏi chuyên môn cùng với hệ thống trang thiết bị được đầu tư hiện đại. Vậy liệu phòng khám có tốt như những lời quảng cáo và bảng giá chi tiết các

Nha khoa sử dụng răng kém chất lượng và bị hở ở chân răng

Bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Dana có tốt không?

Thời gian gần đây nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ ngày càng tăng. Đã có rất nhiều khách hàng chịu chi, bỏ ra một khoản tiền lớn với mục đích kiến tạo nụ cười thêm hoàn hảo. Lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng nhiều cơ sở nha

bọc răng sứ uy tín quảng nam

Top 6 Nha khoa Bọc răng sứ tốt và uy tín tại Quảng Nam

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng giúp mang đến cho răng một dáng vẻ mới, đều đặn và trắng sáng tự nhiên như răng thật. Để chọn địa chỉ làm răng sứ ở đâu tốt tại Quảng Nam, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới

tẩy trắng răng tại quảng nam

Top 5 Nha khoa tẩy trắng răng tại Quảng Nam uy tín và chất lượng

Có khá nhiều nha khoa có dịch vụ tẩy trắng răng ở tỉnh Quảng Nam nhưng để lựa chọn được một địa chỉ chất lượng và giá thành hợp lý thật sự không dễ dàng. Nếu đang băn khoăn về vấn đề này, quý bạn đọc có thể tham khảo

nha khoa uy tín

Top 3 Nha khoa uy tín tại huyện Phong Điền – Thừa Thiên Huế

Sức khỏe răng miệng là vấn đề muôn thuở và cực kỳ quan trọng với mọi người hiện nay. Theo như nghiên cứu, tại Việt Nam có đến hơn 80% dân số mắc phải các vấn đề về răng miệng từ nhẹ đến nặng. Một trong những lý do chủ

trồng răng implant tại quảng nam

Top 6 Nha khoa trồng răng Implant chất lượng tại Quảng Nam

Trồng răng implant là một phương pháp trồng răng cấy ghép cấu tạo bằng titanium có hình dạng (vít) ốc. Nó được dùng cấy trực tiếp vào xương hàm của người bị mất răng để thay thế chân răng đã bị mất trước đó. Và nó sẽ có vai trò