Nhổ răng khôn mọc lệch hết bao nhiêu tiền có thể phụ thuộc vào những yếu tố xuất phát từ tình trạng sức khỏe và phương pháp nhổ răng mà bệnh nhân lựa chọn
Tính toán chi phí nhổ răng khôn mọc lệch hết bao tiền luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu của mỗi bệnh nhân. Vậy chi phí nhổ răng phụ thuộc vào những yếu tố nào, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm gợi ý cho bạn.

1. Vì sao phải nhổ răng khôn mọc lệch?

Răng khôn là răng mọc cuối cùng trong hàm và thường mọc ở độ tuổi từ 16 – 25 tuổi. Tuy nhiên, lúc này xương hàm đã ổn định nên răng khôn có thể bị mọc lệch, mọc ngầm. Từ đó, gây nên những cơn đau nhức và biến chứng nguy hiểm.

rang-khon-la-gi

Các loại răng khôn số 8 mọc lệch, mọc ngầm thường gây ảnh hưởng sức khỏe răng miệng (Ảnh: Internet)

Theo các bác sĩ nha khoa, việc nhổ răng khôn trong trường hợp này là điều cần thiết. Vì răng khôn nếu không nhổ sớm có thể gây ra những ảnh hưởng và tác hại sau:

  • Gây viêm sưng kéo dài:

Triệu chứng phổ biến khi mọc răng khôn đó sưng nướu và đau nhức. Tình trạng này lặp lại nhiều lần và có thể kéo dài từ 1 – 3 năm. Chỉ đến khi quá trình mọc răng hoàn tất thì tình trạng đau nhức mới chấm dứt.

  • Gây sâu răng và ảnh hưởng đến răng kế cận:

Răng khôn nằm ở vị trí khó vệ sinh nên xảy ra tình trạng sâu răng là điều khó tránh khỏi. Ngoài ra, nếu răng mọc lệch về phía răng bên cạnh. Có thể gây tổn thương răng, gãy hoặc vỡ răng.

  • Gây xô lệch cả hàm răng:

Tình trạng răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm sẽ tác động đến những chiếc răng khác. Chúng sẽ khiến cho răng di chuyển và dẫn đến hiên tượng xô lệch. Tình trạng này không chỉ gây mất đi tính thẩm mỹ mà còn làm sai khớp cắn.

Chính vì những lý do trên mà bác sĩ khuyến cáo cho những người mọc rằng khôn lệch. Nếu như răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm nên nhổ càng sớm càng tốt để đảm bảo tốt nhất.

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về răng khôn? Hãy tham khảo bài viết sau nhé: Tại sao phải nhổ răng khôn? Nhổ răng khôn ở đâu an toàn?

biến chứng của răng khôn

Tại sao phải nhổ răng khôn mọc lệch? Những ảnh hưởng của răng khôn tới sức khỏe? (Ảnh: Internet)

2. Nhổ răng khôn mọc lệch giá bao nhiêu?

Thực tế, mức giá nhổ răng khôn ở mỗi cơ sở nha khoa cũng sẽ không giống nhau. Tuy nhiên, sau khi tham khảo bảng giá nhiều nha khoa uy tín. Chúng tôi cũng đã tổng hợp mức phí trung bình cho chi phí nhổ răng khôn mọc lệch này như sau:

  • Nhổ răng khôn mọc thẳng: 600.000/1 răng.
  • Nhổ răng khôn mọc lệch mức 1: 1.000.000/1 răng.
  • Nhổ răng khôn mọc lệch mức 2 (mọc ngầm): 1.500.000/1 răng
  • Nhổ răng khôn mọc ngầm mức 3 (mọc ngầm, + chân khó): 1.700.000/1 răng.

Những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí nhổ răng khôn

Tình trạng răng khôn mọc lệch

Giá nhổ răng khôn phụ thuộc phần lớn vào tình trạng răng của từng người. Theo đó, nếu răng khôn mọc thẳng, việc nhổ răng sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Nên chi phí cũng sẽ ít tốn kém.

Còn trong trường hợp răng khôn mọc lệch, đâm sang các răng xung quanh, có biến chứng. Lúc này, việc nhổ răng sẽ phức tạp và khó khăn hơn. Do đó, mức chi phí sẽ cao hơn so với răng mọc thẳng.

Phương pháp nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn bằng phương pháp như gây tê hiện đại, kỹ thuật siêu âm, máy CT conebeam chụp phim chuẩn đoán giúp bác sĩ xác định rõ vị trí và hướng răng khôn mọc lệch, ngầm để thực hiện thủ thuật chính xác giảm thiểu xâm lấn thì chi phí cho nhổ răng khôn mọc lệch chắc chắn sẽ cao hơn bệnh nhân tiến hành nhổ bỏ bằng phương pháp thông thường.

Tình hình sức khỏe

Sức khỏe răng miệng của bệnh nhân cũng là một yếu tố khiến cho bảng giá nhổ răng khôn mọc lệch giá bao nhiêu của các phòng nha chỉ có tính tham khảo. Nếu bạn mắc thêm các bệnh về răng miệng khác, hoặc trường hợp răng khôn mọc lệch của bạn ảnh hưởng nhiều đến vùng lợi hay các răng khác thì chi phí sẽ cao hơn.

Yếu tố dịch vụ

Dịch vụ bình thường hay cao cấp, yêu cầu dịch vụ ở mức tiêu chuẩn hay mức VIP còn tùy thuộc theo nhu cầu và yêu cần của bệnh nhân. Giá thành về khâu dịch vụ sẽ làm thay đổi giá chung của dịch vụ nhổ răng khôn mọc lệch.

Như vậy nhổ răng khôn mọc lệch giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Việc tham khảo giá nhổ răng khôn mọc lệch của bệnh nhân nên được tiến hành song song giữa việc tham khảo giá trên website online và qua tư vấn trực tiếp từ bác sĩ nha khoa.

Đọc thêm: Thế nào là răng khôn mọc ngầm? Biến chứng nguy hiểm của khôn mọc ngầm?