Răng số 6 là một vị trí răng khá quan trọng với nhiều ảnh hưởng đến chức năng nhai – nuốt của bệnh nhân. Vì vậy, loại răng này khi gặp vấn đề và cần phải loại bỏ hay bị gãy mất, bệnh nhân cần phải cấp tốc phục hồi lại bằng nhiều phương pháp tân tiến hiện nay sao cho độ chính xác của răng đạt chuẩn 100%. Sau đây là một số lưu ý khi bạn muốn trồng răng cấm số 6.

trồng implant

Cần lưu ý gì khi trồng răng số 6?

1. Tại sao nên trồng lại răng cấm số 6 trong thời gian sớm nhất sau khi bị mất?

Để giải đáp cho câu hỏi này, trước hết bạn phải biết răng số 6 có vai trò như thế nào trên toàn bộ cung hàm. Đây là vị trí răng được các nha sĩ đánh giá là quan trọng nhất bởi nó mang chức năng cốt lõi của toàn bộ quá trình nhai – ăn của răng miệng. Vì vậy, nếu như bạn vì lý do gì đó mất đi vị trí chiến lược này, việc làm cấp bách chính là khôi phục lại nó.

cấu trúc hàm răng con người

Cấu trúc của răng: Răng hàm là gì? Răng cửa là gì? Và độ tuổi mọc răng

Mất đi răng số 6 dù chỉ trong ngày đầu tiên cũng sẽ làm cho quá trình ăn của bạn bị đảo lộn, nhất là lỡ như chiếc răng số 6 này nằm bên hàm thuận. Sau khoảng 3 tháng, xương ổ răng ở vị trí này sẽ bị tiêu lõm dần xuống. Tốc độ tiêu lõm gia tăng ngày càng nhanh theo thời gian và khiến cho những chiếc răng kế cận xô lệch lẫn nhau, làm rối loạn cấu trúc răng – xương – nướu vốn bền vững.

 

cầu răng sứ

Bọc răng sứ có an toàn không?

2. Một số lưu ý khi trồng răng cấm số 6

Bởi tính chiến lược và quan trọng của răng số 6 mà việc khôi phục lại cần được đầu tư kỹ lưỡng nhằm tạo ra chiếc răng giống thật 100%, đáp ứng đầy đủ yêu cầu mà một chiếc răng số 6 cần phải có.

Một số lưu ý khi thực hiện trồng răng số 6 là:

    • Phương pháp phục hồi phải là phương pháp tân tiến và hiện đại nhất hiện nay, đảm bảo cho bệnh nhân chiếc răng nhân tạo với chức năng nhai nuốt tương đương răng thật.
    • Răng nhân tạo cần có đầy đủ cấu trúc gồm thân răng và chân răng, duy trì sự sống của răng tồn tại bền bỉ và ổn định lại kết cấu của xương ổ tại vị trí mà răng số 6 đã rời khỏi.
    • Biện pháp trồng răng giả số 6 phải đảm bảo tính an toàn tuyệt đối và không gây bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến vùng răng kế cận bởi đây là khu vực của những chiếc răng nhai, đóng vai trò quan trọng của việc tiêu hoá tại miệng của con người.

Đọc thêm: Nhổ răng cấm và những điểm cần ghi nhớ

3. Trồng răng cấm số 6 bằng Implant như thế nào?

 

cắm implant

Kỹ thuật trồng implant giúp kích thích xương tự động bám vào thân implant (Ảnh: Internet)

Cấy ghép implant là gì? Đây là phương pháp hàng đầu để bạn lựa chọn cho hàm răng đang gặp vấn đề mất răng nhằm phục hồi răng đã mất cho bạn. Quy trình cấy ghép răng implant còn có thể phục hồi chức năng ăn nhai 1 cách hiệu quả, mang lại thẩm mỹ cao và duy trì kết cấy ghép implant lâu dài.

Cách thức hoạt động của Implant

Bằng cách đặt trụ bằng hợp kim vào xương hàm, vùng bị mất răng đóng vai trò như răng thật giúp bạn sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, trả lại nụ cười tự tin cho bạn.

cấu tạo implant

Các thành phần răng implant giúp kỹ thuật cấy ghép implant hiệu quả (Ảnh: Internet)

Bên cạnh cấy ghép Implant, việc phục hình răng bằng hàm tháo lắp cũng được rất nhiều người lựa chọn. Cùng tìm hiểu phương pháp này qua bài viết: “Răng tháo lắp là gì? Có nên dùng răng tháo lắp không?

Đọc thêm: Tại sao nên chọn kỹ thuật cấy ghép Implant?