cách làm trắng răng ở nhà nào vừa an toàn lại vừa cho hiệu quả cao, đảm bảo tính khoa học, hiện đại hay không?

Không ít người lo ngại các cách làm trắng răng ở nhà có thể không đáng tin hoặc không thể làm theo đúng công thức để đảm bảo có hiệu quả tốt, đồng thời không gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Nếu bạn là một trong những người đang băn khoăn vấn đề này, hãy áp dụng ngay cách làm trắng răng ở nhà mà vẫn khoa học sau đây.

1. Cách làm trắng răng ở nhà theo công nghệ tại phòng nha

Hay nói theo cách khác là bạn áp dụng phương pháp tẩy trắng răng tại nhà do bác sĩ nha khoa hướng dẫn. Theo cách này, bạn sẽ mua thuốc tẩy trắng răng và tự tiến hành tại nhà theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Liều lượng thuốc, cách sử dụng chính xác sẽ được bác sĩ nha khoa hướng dẫn chi tiết. Thời gian và tần suất sử dụng cũng cần tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ. So với việc tẩy trắng răng tại phòng nha thì cách làm trắng răng ở nhà này có hiệu quả tương đương nếu bạn làm đúng theo chỉ dẫn.

Nếu bạn muốn dùng các vật liệu tự nhiên có sẵn để tẩy trắng răng thì tham khảo bài viết: 6 cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả

2. Làm sao để sử dụng thuốc tẩy trắng răng hiệu quả?

Như đã đề cập ở trên, cách làm trắng răng ở nhà mà vẫn khoa học đó là bạn mua thuốc tẩy trắng răng tại nha khoa. Muốn sử dụng thuốc tẩy trắng hiệu quả nhất, việc đầu tiên bạn cần làm đó là tới nha khoa khám răng.

Trong quá trình khám răng, bác sĩ nha khoa sẽ xác định được tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn, đồng thời xác định được mức độ bị ngả màu, biến màu của hàm răng. Nắm được tình hình cụ thể này, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại thuốc tẩy trắng phù hợp, cùng với liều lượng sử dụng và tuần suất sử dụng phù hợp. Như vậy răng của bạn sẽ cải thiện độ trắng rõ rệt mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Đặc biệt là không gây ảnh hưởng tới các phần nướu, lợi, chân răng.

Một lưu ý nữa để sử dụng thuốc tẩy trắng răng hiệu quả đó là bạn cần kiên nhẫn thực hiện theo lộ trình mà bác sĩ nha khoa chỉ định. Bạn có thể yên tâm bởi thông thường, lộ trình tẩy trắng răng tại nhà sẽ rất dễ tuân thủ, khoảng cách giữa hai lần tẩy trắng răng có thể là một tháng hoặc hai tháng tùy vào tình trạng bị ngả màu biến màu hàm răng.

Khi công nghệ nha khoa đã rất phát triển, nhu cầu làm thẩm mỹ hàm răng cũng được đáp ứng. Khách hàng có mong muốn tẩy trắng răng tại nhà nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng, có hiệu quả cao cũng được đáp ứng. Việc nhân rộng công nghệ tẩy trắng răng hiện đại trước đây chỉ làm tại phòng nha trở thành một cách làm trắng răng ở nhà đã giúp cho mong muốn làm trắng răng an toàn và khoa học tại nhà trở thành hiện thực.

Đọc thêm: Nguyên nhân khiến răng sậm màu và phương pháp tẩy trắng tại nha khoa