Sở hữu một hàm răng trắng, đẹp tự nhiên và khỏe mạnh là mong ước của rất nhiều người. Phương pháp cạo vôi răng và tẩy trắng vì thế mà ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Mặc dù tẩy trắng răng trở nên nổi tiếng, tuy nhiên không phải ai cũng biết hết những ý nghĩa của phương pháp nha khoa này. Ngoài việc khiến cho hàm răng trở nên sáng, đẹp thì cạo vôi và tẩy trắng răng còn có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe răng miệng. Vậy, cụ thể các lợi ích đó là gì?

1. Tác dụng của cạo vôi và tẩy trắng răng

Vôi răng, hay còn gọi là cao răng, sẽ khiến cho hàm răng bị vàng, ngả màu, mất đi độ bóng, độ sáng tự nhiên, làm mất tính thẩm mỹ. Không chỉ vậy, lớp vôi răng này khi dày lên sẽ bám thành từng mảng lớn, cứng ở phía chân răng, kẽ răng và mặt răng, khiến cho răng bắt đầu các dấu hiệu bệnh lý.

Lớp vôi răng này khiến miệng bị hôi, hơi thở có mùi, là nguyên nhân dẫn tới các dấu hiệu bệnh lý như chân răng bị dài, tụt nướu, sâu răng, chảy máu chân răng, viêm nhiễm nướu lợi,… Vôi răng còn tích tụ lại, khiến cho việc vệ sinh răng miệng hàng ngày tại nhà cũng không thể loại bỏ sạch thức ăn, đồ uống, khiến cho răng ngày càng ngả màu, xỉn màu và bệnh lý nặng hơn.

Trước khi tiến hành tẩy trắng răng, bác sĩ nha khoa sẽ luôn có bước vệ sinh răng miệng, cạo loại bỏ lớp vôi răng này. Cạo vôi và tẩy trắng răng giúp loại bỏ lớp vôi răng bám dính ở chân răng, kẽ răng và các mặt răng, khiến cho hiệu quả làm trắng răng được nâng cao, duy trì kết quả bền lâu hơn. Hàm răng cải thiện cả độ sáng và độ bóng đẹp. 

Sau khi tẩy trắng răng, hàm răng trở nên khỏe mạnh hơn, tránh được các bệnh lý có thể xuất hiện do vôi răng gây nên. Bên cạnh đó, răng miệng, hơi thở không có mùi hôi, trở nên sạch sẽ và thơm tho.

2. Lời khuyên từ bác sĩ nha khoa

Cạo vôi và tẩy trắng răng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng, bạn nên tiến hành phương pháp này định kỳ ở địa chỉ nha khoa uy tín, tin cậy theo tư vấn của bác sĩ. 

Hiệu quả tẩy trắng răng có thể duy trì rất lâu, nếu chăm sóc răng miệng tốt, có thể sau 3 năm đến 4 năm bạn mới cần tẩy trắng lại lần tiếp theo. Nếu điều kiện chăm sóc răng miệng kém hơn, sau 2 năm đến 3 năm bạn mới phải đi tẩy trắng lại. 

Riêng với vôi răng, mỗi 6 tháng bạn nên tới nha khoa để vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng 1 lần. Duy trì việc chăm sóc răng miệng định kỳ mỗi 6 tháng 1 lần cũng giúp cho hàm răng sạch sẽ, duy trì độ trắng, bóng, đẹp tự nhiên lâu hơn.

Như vậy, cạo vôi và tẩy trắng răng không chỉ là phương pháp làm thẩm mỹ hàm răng mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. Bạn hãy tới nha khoa để kiểm tra răng miệng, bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích và phù hợp nhất cho trường hợp của bạn.