Hỏi: Chào bác sĩ! Em tên Minh Tuấn. Răng của em hiện tại bị xỉn và không đều màu. Chúng khiến em cảm thấy rất mất tự tin mà công việc thì đòi hỏi phải giao tiếp nhiều. Vì thế, nên muốn hỏi bác sĩ không biết “Bao lâu tẩy trắng răng 1 lần để đạt hiệu quả tốt nhất?”, bởi em định thực hiện tẩy trắng răng. Em cảm cảm ơn.Đáp:Chào bạn Minh Tuấn! Trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi. Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau về thắc mắc của bạn.

1. Bao lâu tẩy trắng răng 1 lần để đạt hiệu quả tốt nhất?

Thông thường, với việc thực hiện tẩy trắng răng tại Nha khoa sẽ cho kết quả màu răng ổn định nhất. Sau khi thực hiện tẩy trắng, trong 15 ngày đầu tiên màu răng có thể sẽ thay đổi. Sau đó bạn không cần phải lo lắng đến vấn đề răng bị đổi màu nữa vì màu răng sẽ ổn định.

Không có một câu trả lời chính xác về thắc mắc của bạn Minh Tuấn, “bao lâu tẩy trắng răng 1 lần để đạt hiệu quả nhất”, bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: công nghệ tẩy trắng mà bạn thực hiện, chất lượng men của bạn, chế độ chăm sóc răng sau khi tẩy trắng.

Đối với chất lượng men răng, trước khi tẩy trắng răng thì cần phải tiến hành thăm khám đánh giá mới có được đáp án chính xác.

Trong khi đó, với phương pháp tẩy trắng răng thì màu răng có thể duy trì dao động trong khoảng 3 năm, khi thực hiện tẩy trắng răng bằng công nghệ Plasma đối với men răng bị ố vàng ở mức độ trung bình và còn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng của bạn.

tẩy trắng răng tại nhà

Hình ảnh trước và sau khi tẩy trắng răng

2. Chú ý khi đi tẩy trắng răng

Cần phải chú ý đến các màu sắc lâm sàng của răng thường xuyên đối với những người hay hút thuốc và uống trà trước khi chuẩn bị tẩy trắng.

Không nên đi tẩy trắng răng với những người có tiền sử về bệnh chảy máu chân răng mãn tính. Vì nếu tẩy trắng răng sẽ làm tổn thương đến chân răng rất nhiều.

Ngoài ra, cũng không nên đi tẩy trắng răng đối với những người bị bệnh tiểu đường và phụ nữ mang thai hay đang trong thời kỳ cho con bú.

Để giữ màu trắng sáng sau khi tẩy trắng được lâu hơn cần thực hiện đúng theo những lưu ý trên.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc “bao lâu tẩy trắng răng 1 lần để đạt hiệu quả tốt nhất?” của bạn Minh Tuấn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp mọi câu hỏi của quý khách.

Tham khảo bài viết: 6 cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả