Răng cửa của bạn gặp vấn đề sức khỏe như sâu răng, mẻ, vỡ… và điều này làm ảnh hưởng đến sắc diện và ngoại hình của bạn, khiến bạn mất điểm trong mắt mọi người xung quanh. Bạn muốn nhổ răng cửa để trồng lại răng mới đẹp hơn nhưng không biết nhổ răng cửa có nguy hiểm không? Đừng lo, bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

1. Nhổ răng cửa có nguy hiểm không?

Thông thường, trong hầu hết các trường hợp thì nguyên tắc bảo tồn răng thật luôn luôn là giải pháp hàng đầu được các bác sĩ tuân thủ. Ở những trường hợp như răng sâu, răng mẻ với mức độ nhẹ, các bác sĩ sẽ không chỉ định nhổ bỏ mà thường lựa chọn giải pháp hàn trám răng hay bọc sứ, dán veneer… tạm thời để khắc phục.

mất răng cửa

Tuy nhiên, một số răng cửa bị sâu quá nặng hoặc cấu trúc của răng bị tổn hại nhiều thì cần phải được loại bỏ nhằm hạn chế các biến chứng sau này.

Nhổ răng tuy là kỹ thuật nha khoa cơ bản nhưng đối với răng vĩnh viễn, nếu không thực hiện tốt, có thể sẽ gây ra cho bệnh nhân tình trạng đau nhức vùng răng nhổ và để lại nhiều biến chứng.

Do đó, bạn cần đến trung tâm nha khoa – một trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện điều trị này nhằm đảm bảo việc nhổ răng cửa không đem lại bất kỳ nguy hiểm nào cho bạn.

Đọc thêm: Nên hay không nên nhổ 2 răng cửa bị hô vẩu nặng?

2. Một số lưu ý quan trọng khi nhổ răng cửa

Sau khi nhổ răng cửa, để đảm bảo tính thẩm mỹ răng miệng, bạn nên sắp xếp thời gian đến trung tâm để thực hiện trồng răng bằng các giải pháp phù hợp. Việc trồng lại răng không chỉ giúp bảo toàn vẻ đẹp của răng mà còn giúp bạn ổn định chức năng ăn – nhai và sinh hoạt hàng ngày. Trong đó, kỹ thuật được khuyên dùng nhất là cấy ghép Implant.

mất-2-răng-cửa

2 răng cửa được nhổ và thay thế bằng 2 chân răng implant

Với kỹ thuật Implant tân tiến và hiện đại, chắc chắn răng cửa sẽ được khôi phục gần như 99% ban đầu, đem lại cho bạn hiệu quả và chất lượng cao nhất. Không những vậy, việc khôi phục toàn diện thân răng cũng như chân răng sẽ hạn chế tình trạng tiêu xương hàm, từ đó loại bỏ biến chứng răng xô lệch sau thời gian dài.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn một số giải pháp trồng răng tạm thời khác như hàm giả tháo lắp hoặc trồng răng sứ… Tất cả đều được trung tâm nha khoa điều trị với quy trình chuẩn, đảm bảo an toàn cao nhất cho bệnh nhân.

Đọc thêm: Sau khi nhổ răng nên ăn gì để nhanh lành vết thương