Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới số tiền bạn phải bỏ ra cho dịch vụ trồng 2 răng cửa. Trong đó, các yếu tố quan trọng nhất phải kể đến phương pháp phục hình, chất liệu răng giả, tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân và chi phí của từng nha khoa. Vì vậy, để trả lời cho thắc mắc trồng 2 răng cửa giá bao nhiêu, bạn nhất định phải xem xét tới các yếu tố này.

1. Chi phí trồng 2 răng cửa với cầu răng sứ

Để trồng 2 răng cửa, cầu răng sứ và cấy ghép Implant là 2 phương pháp được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Riêng đối với cầu răng sứ, phương pháp này được mọi người áp dụng bởi không tốn quá nhiều chi phí cũng không mất nhiều thời gian để tiến hành.

Chi phí trồng 2 răng cửa với cầu răng sứ được tính bằng giá của chất liệu mão sứ nhân với số lượng mão sứ bạn cần sử dụng. Với trường hợp trồng 2 răng cửa, bạn thường cần đến 4 mão sứ. Trong đó, 2 mão sứ được dùng để thay thế trực tiếp cho răng đã mất, 2 mão sứ còn lại ở ngoài cùng sẽ được chụp lên răng thật để làm trụ răng.

mất-2-răng-cửa

Để tái tạo răng cửa, bạn nên sử dụng loại mão toàn sứ với chi phí từ 3 đến hơn 5 triệu đồng/1 đơn vị. Bởi đây là chất liệu có mức giá phải chăng, nhưng lại có độ bền cao, màu sắc đẹp tự nhiên như răng thật.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mão sứ kim loại – chất liệu có chi phí rẻ nhưng thường sẽ gây đen viền nướu sau một thời gian sử dụng, hoặc mão sứ bán quý, quý kim – chất liệu đem tới hiệu quả phục hình tốt nhưng lại có chi phí vô cùng đắt đỏ.

Đọc thêm: Trồng 4 răng cửa ở đâu cho an toàn và hiệu quả?

2. Chi phí trồng 2 răng cửa với cấy ghép Implant

Cấy ghép implant là gì? Đây là phương pháp hàng đầu để bạn lựa chọn cho hàm răng đang gặp vấn đề mất răng nhằm phục hồi răng đã mất cho bạn. Quy trình cấy ghép răng implant còn có thể phục hồi chức năng ăn nhai 1 cách hiệu quả, mang lại thẩm mỹ cao và duy trì kết cấy ghép implant lâu dài.

Bên cạnh cấy ghép Implant, việc phục hình răng bằng hàm tháo lắp cũng được rất nhiều người lựa chọn. Cùng tìm hiểu phương pháp này qua bài viết: “Răng tháo lắp là gì? Có nên dùng răng tháo lắp không?

cắm implant răng cửa

Trồng 2 chiếc răng cửa với cấy ghép Implant có chi phí khá cao. Thế nhưng, đây lại là phương pháp giúp các chức năng vốn có được phục hình một cách toàn diện.

Một chiếc răng được tái tạo bằng cấy ghép Implant luôn bao gồm 3 bộ phận cơ bản: Trụ Implant, mão sứ và khớp nối Abutment. Chi phí của dịch vụ này cũng bằng tổng chi phí của 3 bộ phận này cộng lại. Hiện nay, số tiền bạn cần bỏ ra cho cấy ghép Implant thường ở mức từ 18 đến 30 triệu đồng/1 răng.

cấu tạo implant

Như vậy, nếu muốn trồng 2 răng cửa với cấy ghép Implant, số tiền bạn bỏ ra sẽ không nhỏ chút nào. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn vẫn nên lựa chọn phương pháp này để răng cửa có thể tồn tại vĩnh viễn, răng thật bên cạnh không bị xâm lấn và tình trạng tiêu hõm xương hàm cũng không thể xảy ra.

Đọc thêm: Tại sao nên chọn kỹ thuật cấy ghép Implant?