Nếu chẳng may khi bị mất răng giải pháp được rất nhiều người lựa chọn hiện nay là trồng răng sứ. Vậy trồng 1 răng bao nhiêu tiền? Các phương pháp trồng răng hiện nay? Để có được câu trả lời thỏa đáng nhất hãy theo dõi bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ, không chỉ biết về giá cả mà bạn còn biết các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thực hiện.

1. Điều gì ảnh hưởng đến giá tiền của việc trồng răng?

Hiện nay, giải pháp phục hình răng hiệu quả nhất đó chính là việc thực hiện trồng răng sứ. Và đặc biệt, sẽ chẳng có lần thực hiện nào mà chi phí cũng như hiệu quả đều giống nhau. Dưới đây là 1 số yếu tố quyết định đến việc trồng 1 răng bao nhiêu tiền:

Phương pháp: giá cả cũng khác nhau vì mỗi phương pháp sẽ có quy trình, kỹ thuật và kết quả khác nhau bởi yếu tố đầu tiên quyết định đến chi phí trồng 1 chiếc răng sứ chính là phương pháp trồng răng mà khách hàng chọn. Chi phí trồng răng từ thấp tới cao bao gồm: Răng tháo lắp ==> Răng sứ ==> Răng implant

Loại mão răng: đều phải sử dụng mão răng sứ khi phục hình răng dù bạn chọn phương pháp làm cầu răng hay cấy ghép implant nhưng tùy thuộc từng loại mão mà mức chênh lệch chi phí cũng khác nhau vì mỗi loại mão lại có một mức giá khác nhau.

2. Giá trồng 1 răng bao nhiêu tiền theo từng phương pháp khác nhau?

2. 1. Cầu răng sứ

Giải pháp mà các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành mài 1 số răng bên cạnh răng bị mất được gọi là cầu răng sứ, để làm trụ đỡ rồi gắn răng giả lên. Để áp dụng với các trường hợp bệnh nhân bị mất 1 vài chiếc răng thì cách này thường được lựa chọn, để có thể làm cầu đỡ những chiếc răng còn lại cũng phải đủ khỏe mạnh.

Trồng răng bằng sứ sẽ có mức giá chênh lệch tùy vào loại răng bạn lựa chọn và quy trình tiến hành (có điều trị răng bệnh lý trước hay không). Dù là thế, chi phí cũng không quá đắt đỏ.

  • Mão răng Titan: 2.800.000 đồng/răng
  • Mão răng Zirconia: 5.500.000 đồng/răng
  • Mão răng Cercon: 6.500.000 đồng/răng

2. 2. Cấy ghép implant

Các bác sĩ sẽ tiến hành cắm chân trụ vào khung xương hàm khi trồng 1 răng sứ theo phương pháp cấy ghép implant sau đó sẽ thực hiện lắp mão răng sứ lên trên. Để phù hợp với tất cả mọi vị trí và hầu hết mọi đối tượng đây được đánh giá là cách phục hình răng tốt nhất.

Trồng răng sứ Implant giá bao nhiêu? Chắc chắn, đây là thắc mắc của không ít độc giả gửi về cho Nha Khoa Miền Trung. Vậy trồng răng sứ Implant giá bao nhiêu? cùng tìm hiểu nhé!

trồng răng implant

Răng sứ Implant sẽ gồm 3 phần: Trụ Implant, Abutment Implant (có tên gọi khác là vít hoặc khớp nối để liên kết trụ và răng giả) và răng giả. Chi phí cho từng phần bao gồm như sau:

  • Trụ Implant: 16.300.000 – 28.000.000 VNĐ
  • Abutment Implant: 5.000.000 – 8.200.000 VNĐ
  • Răng sứ: 4.000.000 – 8.200.000 VNĐ.

Sẽ có nhiều yếu tố khác nhau được hình thành và ảnh hưởng đến giá thực hiện theo từng phương pháp bao gồm loại mão răng sứ, chất liệu trụ,… Mặc dù vậy, với phương pháp cấy ghép implant thì giá cả thực thi chỉ trong vỏn vẹn khoảng từ 18 – 45 triệu. Đối với một số trường hợp bệnh nhân cần cấy xương hàm thì chi phí sẽ tăng thêm ở thủ thuật này. Vì vậy, để biết chắc chắn mức giá bạn nên tới gặp nha sĩ để được tư vấn chi tiết.

Hy vọng bạn đã tìm được phương pháp cũng như câu trả lời cho việc trồng 1 răng bao nhiêu tiền? Nếu có nhu cầu thực hiện hãy liên với chúng tôi để được tư vấn cũng như thực hiện các phương pháp trồng răng phù hợp. Mong rằng bạn đã có cho mình một cách thực hiện trồng răng giả tốt nhất có thể.

Đọc thêm: Tại sao nên chọn kỹ thuật cấy ghép Implant?