Nhiều người muốn sử dụng hình thức niềng răng để điều chỉnh răng hàm và vẻ đẹp thẩm mỹ khuôn mặt nhưng lại lo ngại về giá cả. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về chi phí niềng răng hết bao nhiêu? Hãy cùng Nha khoa Miền Trung khám phá nhé!

1. Khái niệm niềng răng là gì?

Chỉnh nha là hình thức điều chỉnh nha khoa đối với những người có răng mọc xấu, lệch lạc, bị hô hoặc bị móm làm mất cân đối và thẩm mỹ khuôn mặt. Nha sĩ sẽ dùng những dụng cụ nha khoa chuyên dụng để tiến hành sắp xếp lại răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí, đều và đẹp hơn.

niềng răng hô

2. Vì sao phải niềng răng?

Vì sao phải niềng răng? Có nhất thiết phải niềng răng không? Đây là thắc mắc không phải của riêng bất kỳ ai. Để biết sự cần thiết và quan trọng trọng của niềng răng, chúng ta cần biết những tác hại khôn lường của việc kéo dài tình trạng răng mọc lệch, sai khớp.

gắn-mắc-cài-có-đau-không

  • Răng không đều, lệch lạc, mọc chen chúc là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nha chu, hơi thở có mùi, sức nhai kém, bệnh hô hấp,..
  • Tình trạng sai lệch khớp nhai nặng khiến men răng và xương hàm bị ảnh hưởng. Lâu dần gây chứng biến ăn do khó nhai nuốt.
  • Nói ngọng và phát âm không chuẩn cũng chính là một trong những tác hại khó ngờ của răng hàm bị lệch.
  • Tâm lý tự ti, mặc cảm trong giao tiếp cũng là tâm lý chung của những bệnh nhân đang có vấn đề về răng miệng.

Niềng răng chính là phương pháp chỉnh nha tối ưu giúp giải quyết và cải thiện các vấn tác động kể trên. Phương pháp này sẽ tác động lực từ từ lên răng, nắn chỉnh và giúp răng trở về đúng vị trí. Nhờ đó, xương hàm được tái cấu trúc, sức nhai có lực hơn.

3. Các phương pháp chỉnh nha và giá tiền như thế nào?

Chi phí niềng răng một hàm tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như độ tuổi, tình trạng răng, phương pháp niềng và nha khoa bạn lựa chọn. Phương pháp niềng răng càng tối ưu, chi phí niềng càng lớn. Mặt khác, nếu khuyết điểm của răng không quá nghiêm trọng, bạn cũng tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ cho mình. 

Các phương pháp chỉnh nha hiện nay có ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí niềng răng hết bao nhiêu? Bạn chọn phương pháp chỉnh nha càng hiện đại, tân tiến và thẩm mỹ cao thì sẽ có chi phí cao hơn. Những phương pháp chỉnh nha đó bao gồm:

  • Niềng bằng khí cụ nha khoa tháo lắp. Phương pháp áp dụng với trẻ em đang trong giai đoạn thay răng, có cả răng sữa và răng vĩnh viễn. Giá cả giao động tuỳ loại khí cụ từ 5 triệu tới 20 triệu.
  • Niềng bằng mắc cài kim loại. Áp dụng nhiều với người trưởng thành và có xương hàm phát triển. Mức chi phí niềng răng mắc cài kim loại khoảng 25 triệu đồng đến 45 triệu đồng.
  • Niềng mắc cài sứ. Mắc cài bằng sứ có màu sắc tương đồng với màu răng nên mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ hơn, chi phí cũng cao hơn so với mắc cài kim loại. Trung bình chi phí niềng mắc cài sứ khoảng 30 triệu đồng đến 60 triệu đồng.
  • Niềng không mắc cài invisalign. Niềng không mắc cài là sử dụng những khay niềng invisalign trong suốt để điều chỉnh răng hàm. Chúng mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ tối đa và hiệu quả chỉnh nha cao. Chi phí của niềng răng không mắc cài invisalign khá mắc, trung bình khoảng 5.500 USD.

Bạn chọn phương pháp niềng răng càng hiện đại, vẻ đẹp thẩm mỹ càng cao và gói dịch vụ nha khoa càng cao cấp thì chi phí niềng răng của bạn sẽ cao hơn so với những gói dịch vụ chỉnh nha thông thường.

Đọc thêm:Tham khảo chi phí niềng răng cho trẻ em