Phương pháp niềng răng được hỗ trợ bởi Mini Vít giúp rút ngắn thời gian niềng răng, giúp cho quá trình niềng răng trở nên hiệu quả hơn. Các Minivis titan này sẽ trở nên điểm chốt tăng cường lực căng kéo và thúc đẩy quy trình di chuyển của răng trở về đúng khớp cắn. Thời gian niềng răng dùng mini vít có thể rút ngắn lại khá nhiều, một số trường hợp chỉ cần 6-8 tháng đeo khí cụ là răng đều đặn trở lại. Vậy để tìm hiểu lợi ích của mini vít là gì đối với quá trình niềng răng thì các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

1. Niềng răng áp dụng Minivis là gì?

Niềng răng không đơn giản chỉ là dùng mắc cài gắn trên răng để kéo chỉnh răng là được. Đôi khi do mức độ sai lệch của răng và khớp cắn của bệnh nhân quá phức tạp mà nếu chỉ sử dụng một mắc cài thôi sẽ mất rất nhiều thời gian hoặc không thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Khi đó, nếu không được kết hợp cùng các dụng cụ nha khoa khác thì rất khó có thể chỉnh răng và chỉnh vòm miệng được đẹp như ý.

nhổ răng khi niềng răng hô

Sử dụng minivis là một cách nhanh nhất để kéo đóng khoảng

Minivis cũng là một trong những dụng cụ như thế. Minivis có thể là một trụ titan nhỏ được bắt vít vào trong xương hàm. Mục đích của việc sử dụng loại vít này là tạo một điểm tựa để tạo ra một lực kéo nhằm tận dụng quá trình răng di chuyển để có thể di chuyển cả khối răng hoặc một vài răng bị lệch vẹo sang bên quá mức. Trong trường hợp răng bị vểnh nặng, chìa hẳn ra bên ngoài cũng cần phải niềng răng kết hợp với minivis. Minivis sẽ giúp kéo các răng vểnh đi vào nhanh hơn và đúng với dự liệu của bác sĩ.

Lợi ích khi sử dụng minivis để niềng răng

Giảm thời gian niềng răng không cần nhổ răng

Thời gian niềng răng thông thường sẽ mất từ 2 đến 3 năm. Nhưng hiện nay với công nghệ hiện đại thì niềng răng mắc cài có thể giảm khoảng thời gian chữa trị tối thiểu là 3 – 6 tháng, xếp đặt lại khớp cắn sẽ nhanh hơn.

Với kĩ thuật bình thường việc dịch chuyển và sắp đặt dần dần từ các răng tác động tới xương nên việc mất nhiều năm để hoàn tất quá trình điều trị niềng răng. Đặc điểm nỗi bật của công nghệ niềng răng hiện đại sẽ làm cho khoản thời gian niềng răng giảm đi đáng kể. Việc tăng tốc độ điều chỉnh này liên quan tới những rãnh trong xương giữa các kẽ răng cho phép xương thay đổi hình dạng & răng dịch chuyển quá nhanh hơn.

Áp dụng phương pháp niềng răng thường để đảm bảo có đủ không gian cho một số răng và tiến triển tốt sẽ thực hiện nhổ răng. Các răng bị nhổ hầu hết là răng cối nhỏ. Tuy nhiên không phải mọi trường hợp đều cần phải có phải nhổ bỏ răng khi dùng minivis để niềng răng. Việc niềng chỉnh răng dùng mini vit implant hỗ trợ tăng lực kéo cho dây thun và dây cung môi mắc cài là một tùy chỉnh giúp cho phương pháp niềng răng rút ngắn khoảng thời gian cũng như cho kết quả khả dụng hơn khi không thực hiện nhổ răng.

2. Cắm minivis có đau không?

Theo các nha sĩ, kỹ thuật cắm minivis vào xương hàm cũng tương tự như kỹ thuật cấy trụ implant (trồng răng). Tuy nhiên, phương pháp này đơn giản hơn vì minivis  có kích thước khá nhỏ, lại chỉ cắm trên bề mặt cung hàm nên sẽ ít gây đau hay khó chịu cho khách hàng.

Thời gian bắt vít có thể chỉ khoảng 10 phút cho 1 minivis. Sau khi bắt vít, khách hàng chỉ có cảm giác hơi ê nhẹ chứ không quá kinh khủng như nhiều người vẫn tưởng tượng.

Vật liệu minivis an toàn cho môi trường khoang miệng

Minivis có đặc tính là gọn nhẹ và tính hiệu quả lâu dài. Vật liệu cấy ghép thân thiện với môi trường miệng và không làm ảnh hưởng đến niêm mạc hay các răng xung quanh. Ngoài ra, việc bắt minivis cũng không làm ảnh hưởng đến các sang chấn cho bệnh nhân.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín và chuyên sâu, đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm thì các thao tác bắt minivis sẽ  đơn giản và chuẩn hơn, giúp giảm tối đa cảm giác đau nhức cho khách hàng.