Nên lựa chọn cho mình một Nha sĩ như thế nào?

Ngày nay, đối với việc các cơ sở phòng khám nha khoa ngày càng phát triển, việc lựa chọn bác sĩ, nha sĩ cho chính mình không còn là việc xa lạ hay khó khăn nữa. Nếu lướt qua 1 vòng các câu hỏi về lựa chọn bác sĩ trên các trang diễn đàn mạng và facebook, bạn sẽ không khó để thấy 1 list các tiêu chí lựa chọn bác sĩ của các chị, các mẹ, đơn cử:

“ Một bác sĩ có trình độ được đào tạo chuyên môn cao, có kinh nghiệm trong các môi trường lớn hằng chục năm, giữ các chức vụ quan trọng được mọi người biết đến ”

“ Nên chọn bác sĩ đã từng công tác tại các bệnh viện lớn và đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm.”

bác sĩ nha khoa giỏi đà nẵng

Từ đó có thể thấy rõ, việc lựa chọn của hầu hết tất cả mọi người đều là những người bác sĩ, nha sĩ dày dạn kinh nghiệm và có nhiều năm công tác. Hay nói đúng hơn, khi bước vào tư vấn, hầu hết đều cảm thấy một bác sĩ “ có tuổi” sẽ đem lại cảm giác an tâm và tin tưởng hơn nhiều.

Nhưng điều này có hoàn toàn đúng hay không khi chúng ta thường có “định kiến” hoài nghi với những người trẻ tuổi mà bỏ qua một sự thật, đó là: Trong công việc đôi lúc cần kinh nghiệm để xử lý nhưng người lớn tuổi hơn không có nghĩa là “dày” kinh nghiệm hơn bởi kinh nghiệm và kĩ năng không phải lúc nào cũng tịnh tiến cùng tuổi tác.

Nước Áo có Sebastian Kurz làm Bộ trưởng ngoại giao lúc 27 tuổi và sắp trở thành Thủ tướng ở độ tuổi 31, Thụy Điển có Nữ Bộ trưởng Giáo dục Aida Hadzialic khi vừa tròn 28 tuổi , Nghị sỹ Canada_ Dusseault đắc cử năm 19 tuổi……và tất nhiên không ai trong số họ là quan chức theo kiểu “cha truyền con nối”.

Tư tưởng “Sống lâu lên lão làng” đã không còn quá nhiều ý nghĩa trong quá trình tiến bộ của bất cứ ngành nghề nào hiện nay. Chúng ta không thể phủ nhận, va chạm càng nhiều, tiếp xúc thực chiến càng nhiều anh càng có cơ hội đem về nhiều kinh nghiệm. Và người đi trước, luôn có lợi thế về thời gian trải nghiệm. Nhưng, khi thế giới ngày càng tiến bộ, sự phát triển công nghệ ngày một hiện đại, hoàn thiện liên tục và ngành Y cũng có những bước tiến dài trong cả những phương pháp và công nghệ điều trị, thì cho dù là bác sĩ trẻ hay bác sĩ lớn tuổi, đều phải cải tiến chính mình mỗi ngày.

Nói như vậy, thì rốt cuộc chúng ta nên lựa chọn như thế nào đây? Một bác sĩ nha khoa lớn tuổi với lợi thế nhiều kinh nghiệm chữa trị cho nhiều bệnh nhân hay một bác sỹ trẻ với lợi thế được đào tạo bài bản, có khả năng tiếp thu và phát triển kỹ năng các công nghệ, các phương pháp điều trị tiên tiến hiệu quả hơn?

1. Với kinh nghiệm một người trong ngành, tôi khuyên nên chọn cho mình một Nha sĩ có “Tâm”

Có “ TÂM” nghĩa là sẽ luôn tư vấn những điều tốt nhất cho bệnh nhân của mình. Không lạm dụng, không đại trà. Chỉ cần đủ và đúng!

Có “ TÂM” nghĩa là bất kể anh là một bác sĩ nha khoa lớn tuổi dựa vào kinh nghiệm dày dạn của bản thân, hay anh là một bác sĩ trẻ có kỹ năng và lợi thế về các phương pháp điều trị mới. Chúng ta đều biết dẹp bỏ cái tôi của mình để hội chẩn điều trị hoặc nhường quyền điều trị cho những bác sĩ giỏi hơn nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân của mình.

Có “ TÂM ” nghĩa là không vì chút ham vọng quyền lực quyết định nhỏ nhoi mà nói xấu đồng nghiệp với bệnh nhân, không vì sợ quy trách nhiệm mà đùn đẩy bệnh nhân hay từ chối điều trị một cách vô trách nhiệm.

Ngoài việc lựa chọn cho mình một Nha sĩ có Tâm là ưu tiên hàng đầu thì việc tìm kiếm cho mình một bác sĩ giỏi cũng nên được xem xét. Nếu bác sĩ vừa có “Tâm”, vừa có “Tầm” thì không còn gì phải chê nữa nhỉ? Để lựa chọn được một bác sĩ nha khoa giỏi cần phải xét duyệt trên nhiều tiêu chí để lựa chọn. Vậy tiêu chí để lựa chọn bác sĩ nha khoa giỏi là gì? Cùng đón xem phần tiếp theo nhé!

2. Các tiêu chí để lựa chọn bác sĩ nha khoa giỏi

Để trở thành một bác sĩ nha khoa giỏi một bác sĩ nha khoa cần phải đáp ứng được đầy đủ nhiều tiêu chí do Hiệp Hội Nha Khoa Thế Giới đưa ra. Mà một trong những tiêu chí để lựa chọn bác sĩ nha khoa giỏi là: Có kiến thức chuyên sâu và được đào tạo chính quy bài bản từ các trường đại học lớn, có kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị, đã từng thực hiện thành công hàng nghìn ca bệnh về Nha khoa.

Để thực sự rõ hơn về các tiêu chí để lựa chọn bác sĩ nha khoa giỏi chúng ta cùng đi vào tìm hiểu kỹ, chi tiết từng tiêu chí một nhé.

2.1 Tiêu chí về kiến thức, trình độ chuyên môn

Một bác sĩ nha khoa giỏi phải được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên sâu cũng như các kiến thức xung quanh vấn đề chuyên môn của lĩnh vực Nha Khoa. Bác sĩ phải từng được đào tạo chuyên sâu tại trường đại học hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực Nha khoa, như vậy thì bác sĩ đó mới có cơ hội được tiếp xúc với nền khoa học phát triển, và các công nghệ mới để vận dụng cũng như để nâng cao tay nghề.

Ngoài việc được trang bị kiến thức chuyên sâu thì bác sĩ cần phải năng động thường xuyên tham gia các buổi hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm hoặc chuyển giao công nghệ để có cơ hội tiếp xúc với những chuyên gia nha khoa lớn trên thế giới, ngoài mục đích trang bị thêm kiến thức cho mình thì còn có cơ hội học hỏi thêm cũng như cơ hội để tiếp xúc với những phát minh mới hoặc những công nghệ mới trong lĩnh vực nha khoa.

2.2 Tiêu chí về kinh nghiệm thực tiễn

Một nhà nghiên cứu có thể sẽ có kiến thức chuyên môn giỏi nhưng chưa chắc đã là một bác sĩ có tay nghề giỏi. Và ngược lại, một bác sĩ có tay nghề giỏi chưa chắc đã được trang bị kiến thức chuyên sâu một cách đầy đủ. Nhưng để đáp ứng được tiêu chí là một bác sĩ nha khoa giỏi thì bác sĩ ngoài việc có kiến thức chuyên sâu cơ bản nhất thì phải có kinh nghiệm thực tiễn trên chục năm với nhiều ca điều trị, phẫu thuật thành công.

Vì sao yêu cầu về kinh nghiệm thực tiễn lại cao như vậy? Vì làm bác sĩ nha khoa sẽ là người cầm cán quyết định đến vẻ đẹp, thẩm mỹ thậm chí là tính mạng của người bệnh, chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh trong suốt phần đời còn lại. Vì thế tiêu chí về kinh nghiệm thực tiễn có thể được xếp vào những tiêu chí để đánh giá một bác sĩ nha khoa giỏi.

Hy vọng với những kiến thức ở trên sẽ giúp quý độc giả có thể lựa chọn cho mình một vị Bác sỹ, nha sĩ giỏi để yên tâm điều trị các bệnh về răng miệng hay là làm đẹp bộ răng của mình.

Xem thêm bài viết:

Đánh giá bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Nha Khoa Miền Trung
Xin chào! Chúng tôi là đội ngũ của Nha Khoa Miền Trung. Chúng tôi lập nên trang web này nhằm giúp quý độc giả có thể trang bị thêm kiến thức về nha khoa, đánh giá các Nha Khoa nhằm giúp bạn đọc có thể tìm cho mình một trung tâm Nha Khoa uy tín và chất lượng nhất. Đội ngũ làm vì mục đích phi lợi nhuận và quý bạn đọc cảm thấy bài viết hữu ích có thể ủng hộ bằng cách Click vào quảng cáo nếu bạn thực sự thích nó! Xin cảm ơn.

Liên Hệ

trồng răng implant tại đà nẵng

Review Nha Khoa

dana-dental-nha-khoa-da-nang

Nha Khoa Dana Dental và những thông tin bạn cần biết?

Nha khoa Dana Dental là cơ sở nổi tiếng được sáng lập bởi bác sĩ Phạm Minh Tuấn giỏi chuyên môn cùng với hệ thống trang thiết bị được đầu tư hiện đại. Vậy liệu phòng khám có tốt như những lời quảng cáo và bảng giá chi tiết các

Nha khoa sử dụng răng kém chất lượng và bị hở ở chân răng

Bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Dana có tốt không?

Thời gian gần đây nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ ngày càng tăng. Đã có rất nhiều khách hàng chịu chi, bỏ ra một khoản tiền lớn với mục đích kiến tạo nụ cười thêm hoàn hảo. Lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng nhiều cơ sở nha

bọc răng sứ uy tín quảng nam

Top 6 Nha khoa Bọc răng sứ tốt và uy tín tại Quảng Nam

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng giúp mang đến cho răng một dáng vẻ mới, đều đặn và trắng sáng tự nhiên như răng thật. Để chọn địa chỉ làm răng sứ ở đâu tốt tại Quảng Nam, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới

tẩy trắng răng tại quảng nam

Top 5 Nha khoa tẩy trắng răng tại Quảng Nam uy tín và chất lượng

Có khá nhiều nha khoa có dịch vụ tẩy trắng răng ở tỉnh Quảng Nam nhưng để lựa chọn được một địa chỉ chất lượng và giá thành hợp lý thật sự không dễ dàng. Nếu đang băn khoăn về vấn đề này, quý bạn đọc có thể tham khảo

nha khoa uy tín

Top 3 Nha khoa uy tín tại huyện Phong Điền – Thừa Thiên Huế

Sức khỏe răng miệng là vấn đề muôn thuở và cực kỳ quan trọng với mọi người hiện nay. Theo như nghiên cứu, tại Việt Nam có đến hơn 80% dân số mắc phải các vấn đề về răng miệng từ nhẹ đến nặng. Một trong những lý do chủ

trồng răng implant tại quảng nam

Top 6 Nha khoa trồng răng Implant chất lượng tại Quảng Nam

Trồng răng implant là một phương pháp trồng răng cấy ghép cấu tạo bằng titanium có hình dạng (vít) ốc. Nó được dùng cấy trực tiếp vào xương hàm của người bị mất răng để thay thế chân răng đã bị mất trước đó. Và nó sẽ có vai trò