Nữ nha sĩ 31 tuổi sở hữu khối tài sản đáng mơ ước của ngành nha khoa

Khi còn nhỏ, Lu Wang đã mơ về một ngày nào đó có thể mua được một chiếc ôtô cho riêng mình, để cô không còn phải vượt qua mưa, tuyết và thời tiết không thuận lợi đi đến nơi mình muốn.

Wang, hiện 31 tuổi, từ Trung Quốc nhập cư vào Mỹ khi mới 5 tuổi. Trước đó, cha mẹ cô đã chuyển đến College Park, Maryland để tìm kiếm cơ hội có kinh tế tốt hơn. Khi đó, cha cô đang là nghiên cứu sinh và mẹ cô chỉ nhận được mức lương tối thiểu để phụ giúp gia đình.

Cả gia đình sống trong khu nhà dành cho sinh viên. Thời kỳ đó, cha mẹ cô còn không có đủ tiền để mua nhiều hơn một đôi giày cho Wang và cũng không có xe đưa cô đi học. Wang từng nhiều lần bị ngã trên đường đến trường vào ngày mưa và cô nghĩ một ngày nào đó, cô sẽ đi lại trên một chiếc xe ôtô ấm áp.

Giờ đây, Wang đã có thể mua được một chiếc ôtô. Chỉ một lần trả duy nhất, cô gái đã thanh toán toàn bộ 25.000 USD tiền mua xe và có đủ tiền để sống thoải mái ở San Diego, California.

Lu Wang cô nha sĩ trẻ sở hữu khối tài sản đáng mơ ước. Ảnh: CNBC

Cô kiếm được khoảng 157.000 USD/năm tương đương 3.6 tỷ đồng/năm hay 300 triệu/tháng với công việc là một nha sĩ tại Hải quân Mỹ. Mức lương của cô vẫn còn tiếp tục tăng theo năm dựa trên thang bậc lương của quân đội. Đọc đến đây thôi cũng đủ thấy nghề nha sĩ – Bác sĩ Nha Khoa ở Mỹ thật sự là rất giàu phải không nào?

Thực tế, cô đầu tư rất nhiều – hơn 6.000 USD/tháng. Nhờ đó hiện tại cô có tài sản ròng hơn 750.000 USD khoảng 17 tỷ VND và có kế hoạch nghỉ hưu sớm ở độ tuổi 40.

Lý do theo đuổi ngành nha khoa

Cô gái Trung Hoa quyết định theo đuổi ngành nha khoa sau khi tìm hiểu về những thành công mà nghề này có thể mang lại. Khi còn nhỏ, cô từng đi mua hàng tạp hóa với chủ nhà, một người Mỹ gốc Hoa, cũng làm nha sĩ và là bạn của cha mẹ cô. Lu Wang ngạc nhiên quan sát khi người đàn ông này chất đầy giỏ hàng với bất cứ loại thức ăn nào hợp với sở thích của ông, dường như không cần nhìn giá.

“Đối với tôi, đó là đỉnh cao của sự sang trọng. Chú ấy có lẽ là tấm gương đầu tiên và cụ thể về giấc mơ Mỹ cho chính mình”, Lu Wang nói.

Luôn là một sinh viên chăm chỉ, cô đã nhận được học bổng học tập toàn phần của Đại học Maryland cùng các học bổng khác và một công việc bán thời gian. Số tiền có được cô dùng mua sách vở, trả chi phí sinh hoạt và cuối cùng cô gái này đã tốt nghiệp mà không mắc khoản vay sinh viên nào.

Cô gia nhập Hải quân Mỹ ngay sau khi nộp đơn vào trường nha khoa và tham gia vào chương trình đào tạo về dịch vụ y tế. Chương trình này mang lại cho cô một khoản trợ cấp hàng tháng để trả học phí, sách vở và các khoản phí khác tại Đại học Maryland. Đổi lại, cô cam kết tham gia đội ngũ làm việc tại ngũ của Hải quân với tư cách là một hạ sĩ quan trong ít nhất bốn năm sau khi tốt nghiệp.

Đến nay, cô đã làm việc đến năm thứ 9 và có kế hoạch gắn bó ít nhất cho đến năm 42. Khi đó, cô có thể nghỉ hưu với 20 năm phục vụ tại ngũ và nhận một khoản lương hưu cao từ quân đội đến cuối đời.

Vì Lu Wang nhận được khoản trợ cấp nhà ở không chịu thuế 3.102 USD hàng tháng từ Hải quân Mỹ như một phần tiền lương, nên khoản tiền thuê căn hộ một phòng ngủ ở San Diego trị giá 2.700 USD một tháng của cô không phải trả tiền túi. Cô còn nhận thêm khoản chênh lệch 402 USD mỗi tháng. Lu Wang cũng nhận được 266 USD mỗi tháng tiền trợ cấp ăn uống không phải chịu thuế, giúp giảm đáng kể ngân sách chi tiêu.

Hành trình độc lập tài chính của cô nha sĩ trẻ

Độc lập tài chính luôn là mục tiêu lớn nhất của Lu Wang. Khi cô 22 tuổi và bắt đầu đi học nha khoa, cha của Lu Wang đề nghị cô bắt đầu đầu tư một số tiền phòng thân. Cha mẹ cô luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiết kiệm, nhưng đầu tư là một thế giới hoàn toàn mới.

Cô đã tham khảo YouTube và diễn đàn Reddit để tìm hiểu thêm về cách kiếm tiền. Một trong những lần tìm hiểu sâu về tài chính cá nhân, cô đã phát hiện ra các nhóm độc lập về tài chính, nghỉ hưu sớm (phong trào FIRE). Vốn là một người tiết kiệm, cô nhanh chóng gia nhập cộng đồng.

Do đó, Lu Wang có thể đầu tư phần lớn tiền lương. Cô đặt khoảng 4.000 USD mỗi tháng vào tài khoản chứng khoán, chủ yếu nắm giữ các quỹ chỉ số cũng như một số cổ phiếu công ty tư nhân và tiền ảo. Mỗi năm, cô cũng tích cực góp tiền vào quỹ hưu trí và các quỹ tự nguyện.

Hiện tại ở Việt Nam thì tiền ảo chưa được pháp luật công nhận nhưng Chứng khoán là một kênh đầu tư rất phổ biến và khá là hiệu quả hiện nay. Ngoài công việc Nha sĩ thì quý độc giả cũng nên tìm hiểu cho mình một kênh đầu tư giá trị và lâu dài để tiền “đẻ” ra tiền nhé! Bạn có thể đăng ký app chứng khoán số 1 hiện nay để tham khảo thêm về kênh đầu tư này nhé!

Lu Wang cũng có khoảng 6.000 USD trong tài khoản tiết kiệm. Nhưng cô có ý không muốn dồn tiền vào kênh này mà sẽ tích cực đầu tư. Cô chia sẻ: “Tôi đã không tiết kiệm thường xuyên kể từ khi thị trường có đà giảm. Đây là thời điểm tuyệt vời để mua cổ phiếu”.

“Thời gian là tài nguyên quý giá nhất của chúng ta. Đối với tôi, độc lập về tài chính có nghĩa là tôi đủ khả năng để mua thời gian quý báu và phân bổ thời gian đó theo cách mà tôi thấy phù hợp”, “Tôi không sống một lối sống quá xa hoa. Vì vậy, tôi có thể sinh hoạt thoải mái mà không cảm thấy như mình đang tự tước đoạt quyền lợi của bản thân” Cô nha sĩ trẻ thổ lộ

Theo dự tính, Lu Wang có thể nghỉ hưu ở tuổi 42. Nhưng cô ấy cảm thấy bản thân cần tập trung hoàn thành công việc của mình, thay vì cứ khư khư lo cho việc nghỉ hưu sớm. Với cô, đó là độc lập tài chính. “Tôi muốn dành thời gian của mình để làm những việc thực sự mang lại cho tôi niềm vui trong cuộc sống”, cô nói.

Ngoài các khoản đầu tư của mình, Lu Wang còn ưu tiên đi du lịch và một số chi tiêu vào thực phẩm chất lượng cao. Còn lại, cô luôn giữ cho chi phí của mình ở mức tối thiểu. Cô không có tivi vì muốn dành thời gian để thực hiện các hoạt động khác như làm cố vấn cho đồng nghiệp trẻ hơn, đọc về các chiến lược đầu tư và dành thời gian với bạn bè.

“Tôi rất chọn lọc những thứ tôi mua và cách tôi sử dụng thời gian. Tôi chưa từng hối hận vì đã không xem tivi”, Lu Wang khẳng định.

Cô muốn đi du lịch nhiều nơi và cuối cùng chọn một trong những địa điểm đó để ổn định cuộc sống lâu dài. Lu Wang tin rằng tuân thủ các nguyên tắc độc lập tài chính, cô sẽ không bao giờ bắt gặp lại cảnh bản thân trượt té giữa đường tuyết khi các bạn học được xe đưa đón tận cửa, như cách đây vài chục năm trước.

“Tất cả chúng ta đều sống một cuộc đời duy nhất. Tôi có kế hoạch sử dụng thời gian của mình một cách khôn ngoan và sống một cuộc sống đầy đủ, phong phú theo lựa chọn của tôi”, Lu Wang chia sẻ.

Xem thêm: Học Bác sĩ Nha khoa có khó không?

Nguồn: CNBC, Dịch: Vnxpress

Đánh giá bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Nha Khoa Miền Trung
Xin chào! Chúng tôi là đội ngũ của Nha Khoa Miền Trung. Chúng tôi lập nên trang web này nhằm giúp quý độc giả có thể trang bị thêm kiến thức về nha khoa, đánh giá các Nha Khoa nhằm giúp bạn đọc có thể tìm cho mình một trung tâm Nha Khoa uy tín và chất lượng nhất. Đội ngũ làm vì mục đích phi lợi nhuận và quý bạn đọc cảm thấy bài viết hữu ích có thể ủng hộ bằng cách Click vào quảng cáo nếu bạn thực sự thích nó! Xin cảm ơn.

Liên Hệ

Review Nha Khoa

dana-dental-nha-khoa-da-nang

Nha Khoa Dana Dental và những thông tin bạn cần biết?

Nha khoa Dana Dental là cơ sở nổi tiếng được sáng lập bởi bác sĩ Phạm Minh Tuấn giỏi chuyên môn cùng với hệ thống trang thiết bị được đầu tư hiện đại. Vậy liệu phòng khám có tốt như những lời quảng cáo và bảng giá chi tiết các

Nha khoa sử dụng răng kém chất lượng và bị hở ở chân răng

Bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Dana có tốt không?

Thời gian gần đây nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ ngày càng tăng. Đã có rất nhiều khách hàng chịu chi, bỏ ra một khoản tiền lớn với mục đích kiến tạo nụ cười thêm hoàn hảo. Lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng nhiều cơ sở nha

bọc răng sứ uy tín quảng nam

Top 6 Nha khoa Bọc răng sứ tốt và uy tín tại Quảng Nam

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng giúp mang đến cho răng một dáng vẻ mới, đều đặn và trắng sáng tự nhiên như răng thật. Để chọn địa chỉ làm răng sứ ở đâu tốt tại Quảng Nam, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới

tẩy trắng răng tại quảng nam

Top 5 Nha khoa tẩy trắng răng tại Quảng Nam uy tín và chất lượng

Có khá nhiều nha khoa có dịch vụ tẩy trắng răng ở tỉnh Quảng Nam nhưng để lựa chọn được một địa chỉ chất lượng và giá thành hợp lý thật sự không dễ dàng. Nếu đang băn khoăn về vấn đề này, quý bạn đọc có thể tham khảo

nha khoa uy tín

Top 3 Nha khoa uy tín tại huyện Phong Điền – Thừa Thiên Huế

Sức khỏe răng miệng là vấn đề muôn thuở và cực kỳ quan trọng với mọi người hiện nay. Theo như nghiên cứu, tại Việt Nam có đến hơn 80% dân số mắc phải các vấn đề về răng miệng từ nhẹ đến nặng. Một trong những lý do chủ

trồng răng implant tại quảng nam

Top 6 Nha khoa trồng răng Implant chất lượng tại Quảng Nam

Trồng răng implant là một phương pháp trồng răng cấy ghép cấu tạo bằng titanium có hình dạng (vít) ốc. Nó được dùng cấy trực tiếp vào xương hàm của người bị mất răng để thay thế chân răng đã bị mất trước đó. Và nó sẽ có vai trò