Đối với những người niềng răng việc sử dụng các loại bàn chải chuyên dụng để đảm bảo sức khỏe cho răng miệng là điều vô cùng cần thiết. Trong bài viết này hãy cùng Nha khoa Miền Trung tìm hiểu về những loại bàn chải cho người niềng răng hiệu quả nhất.

1. Vì sao người niềng răng cần có bàn chải đánh răng riêng biệt

Niềng răng là một giải pháp chỉnh nha vô cùng bền vững và có hiệu quả. Tuy nhiên thời gian điều trị của niềng răng lại mất từ 18 đến 24 tháng. Chính vì vậy trong suốt quá trình điều trị này việc giữ gìn và lựa chọn các sản phẩm chăm sóc răng miệng đúng cách là việc mà các bạn cần phải làm. Điều này sẽ giúp đảm bảo cho răng và nướu của bạn luôn được khỏe mạnh, hỗ trợ quá trình niềng răng được diễn ra tốt nhất nhanh chóng hơn.

Việc lựa chọn bàn chải theo lời khuyên của bác sĩ và các chuyên gia sẽ giúp bạn loại bỏ được các loại vi khuẩn bên trong khoang miệng. Những loại bàn chải này là những loại bàn chải dành cho người niềng răng chuyên dụng. Nó có tác dụng hạn chế tổn thương đến tình trạng răng và bảo vệ men răng của bạn.

2. Các loại bàn chải đặc biệt dành cho người niềng răng

Dưới đây là một số những loại bàn chải đặc biệt dành cho người niềng răng mà các bạn nên tham khảo

2.1 Bàn chải kẽ cây thông

Đây là một loại bàn chải đánh răng cao cấp với lông được thiết kế hình thông giúp cho bạn đánh bật các mảng bám đến từ những khe trống xung quanh các mắc cài. Các sợi lông của bàn chải này vô cùng mềm mịn. Nó có khả năng luồn sâu vào từng kẽ răng và lấy sạch những phần thức ăn còn sót lại trong răng.

vệ sinh mắc cài bằng bàn chải kẽ răng

2.2 Bàn chải có rãnh

Loại bàn chải có rãnh là dòng sản phẩm bàn chải chăm sóc cá nhân chuyên dụng được thiết kế đặc biệt. Bàn chải này có đầu bàn chải thon với rãnh lõm để làm sạch răng và mắc cài.

2.3 Bàn chải điện

Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho biết khả năng làm sạch răng của bàn chải điện sẽ tương đương với các loại bàn chải thông thường. Hơn nữa bàn chải đánh răng này còn được thiết kế một cách thông minh để ngăn ngừa tình trạng sâu răng. Khi bạn sử dụng sản phẩm này quá trình vệ sinh sẽ trở nên nhanh gọn và dễ dàng hơn rất nhiều.

Đối với những người đang trong quá trình chỉnh nha thì phương pháp sử dụng bàn chải điện là một sự lựa chọn tuyệt vời. Loại bàn chải này cho phép bạn đánh bật các thức ăn và mảng bám thừa ở những khe răng mà bàn chải thường không thể làm được. Các sợi lông sẽ len lỏi một cách tinh tế vào từng kẽ răng, vào phần mắc cài và dây nẹp. Chính vì vậy khi sử dụng bàn chải điện bạn chỉ mất khoảng 2 phút để có thể làm sạch hoàn toàn răng miệng của mình.

2.4 Tăm nước

Sản phẩm máy vệ sinh răng miệng tăm nước là sản phẩm được thiết kế vô cùng hiện đại đã có mặt từ rất lâu trên thị trường thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam thì đây là sản phẩm mới được du nhập. Sản phẩm này sử dụng motor và có tác dụng đẩy nước với một áp lực thích hợp giúp làm sạch các thức ăn thừa cũng như là các mảng bám trên cái răng và nướu của bạn.

máy tăm nước

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để top những loại bàn chải cho người niềng răng hiệu quả để các bạn cùng tham khảo. Hi vọng với những chia sẻ này đã cung cấp cho các bạn kiến thức bổ ích để có thể biết cách vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng răng.