Tối ưu chi phí cho phòng khám Nha khoa một cách hiệu quả nhất

Muốn mở một phòng khám nha thì cần phải tốn những khoản phí nào? Làm sao để quản lý các chi phí đó một cách liệu quả nhất? Tiết kiệm 30% chi phí cũng không khác gì việc tăng thêm 30% lợi nhuận. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ các khoản chi cơ bản trong phòng khám nha khoa và cách tối ưu những chi phí này.

quản lý nha khoa

1. Chi phí mở phòng khám nha cần bao nhiêu tiền? 

Chi phí mở phòng khám nha bao gồm rất nhiều loại, từ chi phí đầu tư cố định khổng lồ ban đầu cho tới vô vàn khoản chi phí vận hành hàng ngày. Để quản lý chi phí này tốt nhất bạn nên chẻ nhỏ từng khoản một để quản lý sát sao và giảm bớt lãng phí.

1.1 Các chi phí mở phòng khám nha khoa ban đầu

Để mở được một phòng khám nha khoa, bạn cần chi trả một khoản chi phí ban đầu như mặt bằng, chi phí mua các thiết bị nha khoa và nội thất cho phòng khám. Vậy mở phòng khám nha khoa cần bao nhiêu tiền?

Chi phí mặt bằng

Khi xây dựng và quyết định mở phòng khám nha khoa, yếu tố mặt bằng là một trong những yếu tố quan trọng nhất góp phần vào thành công của phòng khám. Khi lựa chọn mặt bằng, bạn cần tìm hiểu kỹ về thị trường trong khu vực đó, cũng như liệu mặt bằng đó có tiếp cận được với khách hàng mục tiêu của phòng khám không, và chi phí mặt bằng có phù hợp với ngân sách không. Nhìn chung, yếu tố chi phí mặt bằng sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là địa điểm và diện tích của mặt bằng.

Dù là mua hay thuê thì phòng khám cũng phải sở hữu mặt bằng đủ lớn để thỏa mãn các điều kiện mở phòng khám nha như sau:

 • Địa điểm phòng khám rõ ràng, tách biệt với gia đình. 
 • Phòng khám nha khoa phải có khu vực khám chữa bệnh với diện tích ít nhất là 10m2 và nơi đón tiếp bệnh nhân
 • Trường hợp thực hiện thủ thuật, bao gồm cả kỹ thuật cấy ghép răng (implant) thì phòng thủ thuật phải có diện tích ít nhất là 10 m2
 • Trường hợp phòng khám chuyên khoa răng – hàm – mặt có hơn 01 ghế răng thì phải bảo đảm diện tích cho mỗi ghế răng ít nhất là 5 m2
 • Đảm bảo có đầy đủ địa điểm, cơ sở vật chất để tiến hành khử trùng trong trường hợp có những dụng cụ y tế sử dụng lại.

Thực tế, tùy theo giá cả thuê mặt bằng ở từng địa phương, khu vực, chi phí thuê mặt bằng để mở phòng khám nha khoa sẽ dao động từ 10 – 80 triệu/ tháng.

Chi phí thiết bị nha khoa

Trang bị các thiết bị cần thiết cho phòng khám là điều không thể thiếu. Ngoài các dụng cụ văn phòng hỗ trợ công việc hành chính trong phòng khám như máy tính, IPad, máy in, thì bạn cần trang bị các trang thiết bị nha khoa từ cơ bản tới nâng cao phụ thuộc vào từng nhu cầu và phạm vi hoạt động chuyên môn của phòng khám.

1. Ghế nha khoa

Để mở một phòng khám nha khoa thì không thể thiếu ghế nha khoa (ghế khám, ghế răng). Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ghế khám răng như ghế cơ, ghế bán điện tử và ghế điện tử. Tùy từng nhu cầu, mẫu mã, giá thành của ghế nha khoa sẽ khác nhau. Một số loại ghế nha khoa cao cấp như Planmeca, Sternweber là lựa chọn tuyệt vời của các phòng khám nha khoa chuyên nghiệp với mục tiêu đem lại trải nghiệm thoải mái nhất cho khách hàng của mình. Thông thường, giá thành ghế nha khoa sẽ dao động từ 30 triệu – hơn 1 tỷ đồng.

2. Máy cạo vôi răng

Máy cạo vôi răng giúp loại bỏ các mảng bám trên răng. Đây có thể được coi là một trong những thiết bị cơ bản, cần thiết trong phòng khám. Giá thành của loại máy cạo vôi răng dao động trong khoảng từ 1 triệu – 4 triệu đồng tùy từng kiểu dáng, công năng.

3. Đèn trám

Đèn trám là thiết bị hỗ trợ, giúp làm khô nhanh chất trám, giúp rút ngắn thời gian điều trị và tiết kiệm chi phí cho chính khách hàng.

4. Máy nén khí

Trong nha khoa, máy nén khí không dầu là giải pháp phụ trợ luôn được các nha sĩ tin dùng. Máy nén khí không dầu là thiết bị cung cấp khí nén không có lẫn dầu và tạp chất vào khoang miệng của bệnh nhân. Với giải pháp phụ trợ an toàn này, sức khỏe của bệnh nhân sẽ không bị ảnh hưởng. Máy nén khí không dầu của Durr Dental là một trong những thiết bị gây ấn tượng về chất lượng và đảm bảo theo các tiêu chuẩn trên thế giới.

5. Ghế nha khoa và hệ thống kiểm soát vệ sinh

Ghế nha khoa là thiết bị quan trọng không thể thiếu của phòng khám nha khoa. Đây là trợ thủ đắc lực trong việc khám và điều trị bệnh của bác sĩ. Ghế nha S200 của Stern Weber với phiên bản dành cho bác sĩ chỉnh nha. Bảng điều khiển với màn hình hiển thị chữ và số để quản lý/ điều khiển các công cụ. Ngoài hút, mô-đun có thể kết hợp tối đa hai tay khoan (turbines và micro-motor) và ống hút. Ngoài ra, nha sĩ có thể cho thêm tay cạo vôi răng siêu âm, đèn quang trùng hợp hoặc camera HD trong miệng.

Hệ thống kiểm soát vệ sinh ghế nha của Stern Weber luôn là lựa chọn hàng đầu của các phòng khám nha khoa. Hệ thống được khử trùng liên tục, luôn đảm bảo cung cấp nước sạch cho các nha sĩ sử dụng. Ngoài ra, các loại ghế nha khoa được trang bị hệ thống kiểm soát vệ sinh có thể tách, tháo rời các bộ phận để làm sạch, hấp vô trùng dễ dàng.

6. Máy hút nha khoa

Nhìn chung, hệ thống hút trung tâm trong nha khoa được chia làm 2 loại: hệ thống ướt và hệ thống khô. Với hệ thống ướt, chức năng hút và tách sẽ được kết hợp trên cùng một thiết bị giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho chủ phòng khám. Bên cạnh đó, có một số loại máy hút còn tích hợp thêm tính năng tách amalgam. Chính vì vậy, tương ứng với mỗi chức năng, mẫu mã, giá thành máy hút trung tâm cũng sẽ khác nhau, dao động từ chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

7. Giải pháp vô trùng nha khoa

Giải pháp tiệt trùng, vô trùng là giải pháp không thể thiếu tại các cơ sở y tế, phòng khám nha khoa, đặc biệt trong diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Chính vì vậy, các giải pháp vô trùng luôn được các nha sĩ quan tâm hơn cả. Một trong số các hệ thống vô trùng được các nha sĩ tin tưởng là hệ thống vô trùng chuẩn B của Mocom B Classic. Đây là giải pháp phù hợp cho tất cả các quy mô nha khoa với chất lượng cao, độ tin cậy cũng như chi phí phải chăng.

8. Tay khoan nha khoa

Tay khoan là thiết bị hỗ trợ trong các cuộc điều trị của các y bác sĩ nha khoa. Tay khoan cần phải đảm bảo về kích thước, tốc độ cũng như không có quá nhiều tiếng ồn giúp các nha sĩ có thể dễ dàng làm việc, cũng như đem lại trạng thái tâm lý tốt cho bệnh nhân.

9. Máy cắm/phẫu thuật implant

Máy khoan đặt trụ Implant là một trong những thiết bị quan trọng và cần thiết ở phòng khám nha khoa. Dụng cụ này giúp bác sĩ có thể đặt trụ implant vào bên trong xương hàm. Sau khi chọn được mũi khoan phù hợp với cấu trúc xương của bệnh nhân, bác sĩ cần gắn mũi khoan vào máy để tạo ra một khoảng trống trên xương hàm, sát khít với trụ implant được chọn từ trước.

10. Máy khoan laser

Các thiết bị máy khoan laser nha khoa có những ưu điểm như chính xác hơn, gây nên ít tổn thương hơn so với các loại máy khoan điện thông thường khác. Ngày nay, công nghệ laser ngày càng được ứng dụng nhiều trong nha khoa.

11. Thiết bị X-quang – Chẩn đoán hình ảnh 3D

Công nghệ thông tin phát triển, cùng với đó, công việc chẩn đoán hình ảnh nha khoa cũng dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều. Hiện nay, trong cùng một thiết bị, các bác sĩ không chỉ nhận được hình ảnh 3D khuôn mặt và scan mẫu hàm 3D, mà còn có thể chụp 2D toàn cảnh và chụp sọ nghiêng. Việc tích hợp nhiều tính năng như vậy giúp các nha sĩ tối ưu chi phí, cũng như đem lại sự thuận tiện cho người sử dụng.

Chi phí nội thất

Các phòng khám nha khoa thường được xây dựng và thiết kế trần nhà chống bụi để đảm bảo vệ sinh cho phòng khám. Bên cạnh đó, phòng khám cũng cần đảm bảo đầy đủ ánh sáng giúp người bệnh cảm giác thoải mái, phòng khám thoáng mát.

Theo điều 25 Thông tư 40/2011/TT-BYT, diện tích phòng khám ít nhất là 10m2. Nếu phòng khám có 3 ghế nha khoa trở lên thì cần sắp xếp sao cho mỗi ghế nha cách nhau ít nhất là 5m2. Ngoài ra, nếu phòng khám có trang bị các thiết bị bức xạ (như thiết bị X-Quang chụp răng gắn liền với ghế nha), thì phòng đó cần đảm bảo và đáp ứng các quy định về an toàn bức xạ.
Bên cạnh đó, tùy quy mô của phòng khám, bạn cần trang bị thêm bàn ghế làm việc của các bác sĩ, ghế chờ cho bệnh nhân, phòng điều trị, phòng phẫu thuật…

Các chi phí xây dựng, trang bị nội thất sẽ dao động từ 50 triệu – hàng trăm triệu tùy vào từng quy mô, diện tích của phòng khám.

1.2 Chi phí vận hành nha khoa hàng tháng

Mở phòng khám răng cần bao nhiêu tiền là câu hỏi mà hầu hết các y bác sĩ nha khoa đều đặt ra ở thời điểm trước khi mở phòng khám. Thực tế, bạn không chỉ cần ước lượng chi phí ban đầu để mở phòng khám, mà còn cần ước lượng chi phí để vận hành phòng khám mỗi tháng.

Chi phí tiền lương nhân viên

Theo số liệu thống kê và tình hình thực tế, mức lương dành cho nhân sự là một trong các chi phí tốn kém nhất của phòng khám. Mức lương trung bình của một nha sĩ  ở phòng khám tư nhân ở khoảng 10 – 12 triệu khi mới ra nghề và lên tới 50 – 80 triệu tùy theo hiệu quả và cường độ công việc. Một phòng khám nha khoa cơ bản 3 – 5 ghế khám thường bao gồm lượng nhân sự như sau:

 • 2 bác sĩ nha khoa – Quỹ lương 100 – 150 triệu/ tháng
 • 1 Y sĩ nha khoa – Quỹ lương 15 – 20 triệu/ tháng
 • 3 trợ thủ – Quỹ lương 18 – 25 triệu/ tháng
 • 2 lễ tân – Quỹ lương 10 – 18 triệu / tháng
 • 1 kế toán – Quỹ lương 8 – 12 triệu/ tháng

Nói chung mức lương thưởng cho đội ngũ nhân sự phòng khám thường chiếm 25% chi phí phòng khám và nên khống chế ở mức tối đa là 30% tổng chi phí

Chi phí nguyên vật liệu nha khoa tính từng tháng

Chi phí biến đổi ở các vật tư đặt xưởng tiêu hao theo thủ thuật bao gồm mão răng, hàm duy trì, thun tách kẽ, sáp nha khoa…

Nếu được quản lý chặt chẽ và giảm bớt sai sót, lượng vật tư tiêu hao có thể giảm đáng kể từ đó tiết kiệm tương đối chi phí biến đổi vật tư hàng tháng.

Chi phí Marketing nha khoa

Marketing hiện nay đóng vai trò quan trọng trong mọi hoạt động kinh doanh. Một chiến dịch Marketing hiệu quả sẽ giúp phòng khám của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, mở rộng thị trường, tối đa doanh thu. Các chi phí Marketing nha khoa bao gồm:

 • Chi phí các chương trình khuyến mại (voucher, giảm giá)
 • Chi phí quảng cáo truyền thống ( tờ rơi, băng rôn, quảng cáo truyền hình địa phương)
 • Chi phí quảng cáo online: Facebook Ads , Google Ads , website, youtube, PR trên báo.

Chi phí marketing thông thường chiếm 25 – 50% tổng chi phí hàng tháng. Ở thời gian đầu, các phòng khám có thể tập trung, bỏ nhiều ngân sách cho các hoạt động marketing để tăng nhận diện thương hiệu của phòng khám cũng như quảng bá phòng khám để nhiều người biết tới.

Chi phí khác

Hàng tháng, các phòng khám cần chi trả các khoản như điện, nước. Bên cạnh đó, các khoản như bảo hiểm sơ suất, phí gia hạn giấy phép hành nghề nha khoa, chi phí đào tạo sẽ được chi trả theo năm. Để tạo được sự thống nhất, chuyên nghiệp, các phòng khám nên thiết kế, mua sắm đồng phục quần áo cho bác sĩ, y tá, điều dưỡng, lễ tân, bảo vệ cũng như mua sắm khăn, ga trải giường, đệm cho phòng khám.

2. Chi phí khi sang nhượng – mua lại phòng khám nha khoa là bao nhiêu?

Thực tế, việc mở phòng khám nha khoa là việc không đơn giản và tốn kém khá nhiều chi phí. Chính vì vậy, một số người thường lựa chọn việc sang nhượng, mua lại phòng khám. Chi phí sang nhượng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phong cách, vị trí, máy móc, diện tích mặt bằng. Thông thường, chi phí sẽ dao động trong khoảng từ 300 trăm triệu – vài tỷ.

Với cách này, bạn sẽ không cần bỏ quá nhiều thời gian để tìm kiếm mặt bằng, xây dựng, thiết kế phòng khám. Tuy nhiên, khi nhận sang nhượng các phòng khám cũ, bạn cần tìm hiểu kỹ về lý do muốn sang nhượng, địa điểm, các thiết bị tại phòng khám.

3. Giải pháp quản lý chi phí phòng khám nha khoa hiệu quả

3.1 Sử dụng quy trình làm việc khoa học

Có một quy trình làm việc rõ ràng giữa các nhân viên trong một nhóm và giữa các nhóm trong một phòng khám là vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc tạo ra một chất lượng dịch vụ hiệu quả khi có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bên thì việc có một quy trình làm việc rõ ràng còn giúp bạn tối ưu được chi phí vận hành. Thật vậy, bất kì một sự lệch nhịp nào trong quá trình phối hợp công việc đều có thể dẫn tới việc bạn phải tăng chi phí cho việc vận hành cỗ máy phòng khám. Vì thế nên, rất cần thiết để phải tạo ra một quy trình làm việc cố định, làm căn bản cho các hoạt động công việc của nhân viên. 

Quy trình làm việc cho nhân viên là định hình lên những hoạt động mà họ làm lặp đi lặp lại hàng ngày. Khi lập ra được một quy trình làm việc rõ ràng, bạn sẽ có thể kiểm soát được mức độ làm việc của nhân viên. Cùng với các phần mềm giúp giảm thao tác, giảm công di chuyển các địa điểm trong phòng khám, nhân viên có thể rảnh tay và bớt đi khối lượng công việc thủ công đáng kể. 

Kịch bản áp dụng phần mềm

Một ví dụ về quy trình làm việc phòng khám nha khoa với phần mềm quản lý DentalFlow

Vì nhân sự chiếm một tỉ lệ lớn trong chi phí hoạt động của phòng khám nên việc có một quy trình làm việc rõ ràng và tiến hành đào tạo nhân sự trong nhóm sẽ là một hoạt động rất hợp lý.

 • Với các nha sĩ và lãnh đạo từng bộ phận, hãy soạn ra một bản quy trình riêng cho đội nhóm của mình bằng văn bản. Sau đó trực quan hóa bằng các phần mềm để đảm bảo việc khám – điều trị tuân theo quy trình đúng – chính xác và giảm thiểu sai sót.
 • Chủ phòng khám nên tổ chức các buổi đào tạo quy trình làm việc liên tục, hoặc giao nhiệm vụ này cho một thành viên mà bạn tin tưởng trong nhóm hoặc cũng có thể mời những chuyên gia đào tạo từ bên ngoài, trao đổi với chuyên gia về quy trình làm việc mà bạn kì vọng để lắng nghe lời khuyên.
 • Số hóa hồ sơ bệnh án, quy trình niềng răng, các ca bệnh khó… làm kho tài liệu số để các thế hệ nhân viên dễ dàng tìm kiếm và tra cứu. Hãy tạo việc đọc, nghiên cứu về quy trình làm việc như một chuẩn mực văn hóa của phòng khám mỗi khi có nhân viên mới. 

Chưa kể, việc có sẵn một quy trình làm việc cứng sẽ giúp bạn duy trình hoạt động phòng khám ổn định khi có sự biến động về nhân sự. Dù nhân sự cũ nghỉ, quy trình và công nghệ vẫn có sẵn, nhân viên mới dễ dàng thay thế và hòa nhập với công việc. 

3.2 Tối ưu hóa các chiến lược Marketing nha khoa

Việc làm truyền thông thương hiệu hay marketing với các phòng khám hiện nay tại Việt Nam cũng đã từng bước được quan tâm. Nhưng điều quan trọng hơn cả là chi phí tiếp thị của bạn cần được đầu tư vào các chiến lược phù hợp và hiệu quả.

quản lý phòng khám nha khoa marketing

Tối ưu hóa các hoạt động marketing giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả

 • Đầu tiên bạn cần hệ thống được dữ liệu bệnh nhân. Những dữ liệu như thông tin cơ bản,tiền sử bệnh, bệnh án chi tiết, đều là mỏ vàng quý giá để bạn cá nhân hóa việc chăm sóc khách hàng, từ đó đưa ra các chương trình khuyến mại hoặc thông điệp ấn tượng tới họ. Với phần mềm chăm sóc khách hàng nha khoa, bạn sẽ có cơ sở để hiểu sâu sắc khách hàng của mình và đưa ra chiến lược tiếp thị phù hợp.
 • Đặc biệt là bạn hãy tận dụng công nghệ kết hợp các kênh marketing tốn ít chi phí, ví dụ như sử dụng Zalo ZNS để chăm sóc lại khách hàng cũ hoặc những khách hàng đột ngột hủy hẹn. So với kênh SMS Brandname, Zalo ZNS chỉ tốn khoảng 1/4 chi phí và bạn chỉ phải trả khi khách hàng đã đọc được tin nhắn.
 • Nếu áp dụng hệ thống tự động hóa bạn còn giảm được thời gian thao tác: soạn – gửi – trả lời tin nhắn khách hàng.

3.3 Quản lý hiệu quả các vật tư nha khoa

Để biết được vật tư nào nằm trong kế hoạch chi tiêu phù hợp thì bạn cần phải trả lời những câu hỏi sau:

 • Làm thế nào để có thể đặt hàng từ nguồn cung cấp
 • Phòng khám của bạn cần mua những gì?
 • Mua chúng ở đâu? 
 • Và quy trình đó được vận hành như thế nào?

Hãy tạo ra một hệ sinh thái của riêng phòng khám của bạn. Ở nơi đó tất cả những hoạt động mua hàng, hay bán hàng của nhà cung cấp đều hoạt động. Các chi nhánh phòng khám nha khoa của bạn đều mua bán vật tư trên đó và bạn hoàn toàn có thể kiểm soát điều này. 

Khi trao đổi mua bán, các dữ liệu của một lần giao dịch sẽ được lưu lại và bạn hoàn toàn có thể tổng kết ra được, vật tư nào được mua với số lượng bao nhiêu để cân đối thu chi lại cho từng tháng. Các hành vi mua bán của bất kì nhân viên nào cũng sẽ được theo dõi, lưu lại, và tránh được việc thất thu ngân sách. 

quản lý vật tư phòng khám nha

Quản lý vật tư phòng khám nha khoa hiệu quả giúp tối ưu chi phí

Lưu ý về cách lưu trữ dữ liệu vật tư: 

 • Lên một danh sách thật chi tiết, đầy đủ về các trang thiết bị và cơ sở vật chất cần chuẩn bị.
 • Tất cả các sản phẩm sử dụng yêu cầu phải rõ xuất xứ, có hạn sử dụng rõ ràng. Quan trọng nhất là đều được kiểm định bởi bộ y tế. 
 • Phân loại kĩ càng các vật dụng tùy theo mục đích sử dụng. Ví dụ: đồ vệ sinh, đồ trực tiếp chữa bệnh, thuốc, trang thiết bị công nghệ… 
 • Danh sách người phụ trách quản lý hàng hóa.

Mọi hoạt động mua sắm vật tư bạn nên nhập liệu để phần mềm thống kê và và báo cáo. Vật tư nào phòng khám mua nhiều? Vật tư đó trung bình mỗi tháng sẽ nhập vào bao nhiêu là đủ? Trung bình bạn sẽ có bao nhiêu bệnh nhân đến phòng khám một tháng? Từ đó bạn có thể ước tính được số lượng vật tư cần thiết cho phòng khám của bạn mà không quá lo lắng về việc nhập thừa hay nhập thiếu số hàng cần thiết.

Nếu bạn ước tính được mỗi tháng có 25 bệnh nhân ghé vào phòng khám của bạn, khi đó bạn không thể nào quyết định mua vật tư để phục vụ cho tận 100 người. Vì thế nên khi bạn quyết định mua hàng dựa trên các tư liệu đã phân tích, bạn sẽ có quyết định mua nguyên vật liệu một cách chính xác, tiết kiệm hơn. Bạn sẽ quản lý được dòng tiền và các chi phí hoạt động tốt hơn rất nhiều mà không sợ quá phung phí hay quá tiết kiệm. 

Có rất nhiều các nền tảng công nghệ hiện đại hoàn toàn có thể giúp các chủ phòng khám kiểm soát tối ưu được chi phí vận hành, từ đó tăng doanh thu đáng kinh ngạc. Không cần dành thời gian tạo lập và quản lý riêng lẻ với từng file excel, các chủ phòng khám nha hoàn toàn có thể quản lý trang thiết bị một cách nhanh chóng và cực kì hiệu quả với phần mềm quản lý nha khoa online.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn một số thông tin về chi phí mở phòng khám nha khoa giúp cho các chủ phòng khám kiểm soát tốt được các chi phí vận hành, từ đó có những hoạt động kinh doanh hiệu quả. Chi phí mở phòng khám là không nhỏ. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ, cũng như lựa chọn những nhà cung cấp thiết bị uy tín để tránh khỏi việc hỏng hóc không đáng có. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Nha Khoa Miền Trung
Xin chào! Chúng tôi là đội ngũ của Nha Khoa Miền Trung. Chúng tôi lập nên trang web này nhằm giúp quý độc giả có thể trang bị thêm kiến thức về nha khoa, đánh giá các Nha Khoa nhằm giúp bạn đọc có thể tìm cho mình một trung tâm Nha Khoa uy tín và chất lượng nhất. Đội ngũ làm vì mục đích phi lợi nhuận và quý bạn đọc cảm thấy bài viết hữu ích có thể ủng hộ bằng cách Click vào quảng cáo nếu bạn thực sự thích nó! Xin cảm ơn.

Liên Hệ

trồng răng implant tại đà nẵng

Review Nha Khoa

dana-dental-nha-khoa-da-nang

Nha Khoa Dana Dental và những thông tin bạn cần biết?

Nha khoa Dana Dental là cơ sở nổi tiếng được sáng lập bởi bác sĩ Phạm Minh Tuấn giỏi chuyên môn cùng với hệ thống trang thiết bị được đầu tư hiện đại. Vậy liệu phòng khám có tốt như những lời quảng cáo và bảng giá chi tiết các

Nha khoa sử dụng răng kém chất lượng và bị hở ở chân răng

Bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Dana có tốt không?

Thời gian gần đây nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ ngày càng tăng. Đã có rất nhiều khách hàng chịu chi, bỏ ra một khoản tiền lớn với mục đích kiến tạo nụ cười thêm hoàn hảo. Lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng nhiều cơ sở nha

bọc răng sứ uy tín quảng nam

Top 6 Nha khoa Bọc răng sứ tốt và uy tín tại Quảng Nam

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng giúp mang đến cho răng một dáng vẻ mới, đều đặn và trắng sáng tự nhiên như răng thật. Để chọn địa chỉ làm răng sứ ở đâu tốt tại Quảng Nam, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới

tẩy trắng răng tại quảng nam

Top 5 Nha khoa tẩy trắng răng tại Quảng Nam uy tín và chất lượng

Có khá nhiều nha khoa có dịch vụ tẩy trắng răng ở tỉnh Quảng Nam nhưng để lựa chọn được một địa chỉ chất lượng và giá thành hợp lý thật sự không dễ dàng. Nếu đang băn khoăn về vấn đề này, quý bạn đọc có thể tham khảo

nha khoa uy tín

Top 3 Nha khoa uy tín tại huyện Phong Điền – Thừa Thiên Huế

Sức khỏe răng miệng là vấn đề muôn thuở và cực kỳ quan trọng với mọi người hiện nay. Theo như nghiên cứu, tại Việt Nam có đến hơn 80% dân số mắc phải các vấn đề về răng miệng từ nhẹ đến nặng. Một trong những lý do chủ

trồng răng implant tại quảng nam

Top 6 Nha khoa trồng răng Implant chất lượng tại Quảng Nam

Trồng răng implant là một phương pháp trồng răng cấy ghép cấu tạo bằng titanium có hình dạng (vít) ốc. Nó được dùng cấy trực tiếp vào xương hàm của người bị mất răng để thay thế chân răng đã bị mất trước đó. Và nó sẽ có vai trò