Phần lớn các nha sĩ đều khuyên khách hàng nên niềng răng cả 2 hàm đều đảm bảo sự bền đẹp. Tuy nhiên thực tế có một số trường hợp bạn chỉ cần làm đối với một hàm là đủ. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn chi phí niềng răng hàm dưới để góp phần giúp bạn tiết kiệm một chút chi phí cho quá trình điều trị của mình.

1. Trường hợp nào nên niềng răng hàm dưới

Thông thường, niềng răng một hàm được chỉ định cho những trường hợp mà người bệnh chỉ có vấn đề ở một hàm và mức độ được chẩn đoán là ít nghiêm trọng. Chi phí niềng răng hàm dưới sẽ phụ thuộc một phần vào tình trạng hàm răng của bạn.

nieng-rang-1-ham-ham-duoi

Hình ảnh đeo mắc cài niềng răng một hàm dưới

Chỉ định niềng răng 1 hàm dưới

  • Răng hô, móm hàm dưới (mức độ hô, móm nhẹ).
  • Răng mọc thưa hàm dưới, một vài răng trên hàm dưới mọc thưa.
  • Răng mọc lệch lạc, không đều ở hàm dưới, một vài răng trên 1 hàm mọc không đúng vị trí.
  • Không có vấn đề về mất răng.
  • Gương mặt cân đối.

2. Niềng răng 1 hàm dưới bằng cách nào?

Hiện nay, các phòng khám nha khoa sử dụng 3 cách chủ yếu sau để niềng răng một hàm dưới:

2.1 Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Nha sĩ sử dụng mắc cài kim loại cố định lên bề mặt ngoài của răng, sau đó điều chỉnh lực để các răng về vị trí mong muốn. Niềng răng bằng mắc cài kim loại có mức chi phí hợp lý nhất mà kết quả đem lại vẫn cao cho ngay cả những ca khó như răng mọc ngầm, mọc xô lệch, sai khớp cắn nghiêm. Nhược điểm duy nhất đó là tính thẩm mỹ.

2.2 Niềng răng mắc cài sứ một hàm dưới

Cách thức niềng răng mắc cài sứ giống với mắc cài kim loại, tuy nhiên tính thẩm mỹ cao hơn. Ngoài ra, phương pháp thứ 2 này cũng có ưu điểm là nhỏ gọn và độ tương thích với người bệnh cao hơn, không gây khó chịu. Nếu không tinh mắt, một người không biết khó có thể nhận ra bạn đang niềng răng.

2.3 Niềng răng Invisalign

Chi phí niềng răng hàm dưới ở mặt trong thường nhỉnh hơn do tính thẩm mỹ vượt trội hơn hẳn và kỹ thuật thực hiện cũng đòi hỏi cao hơn. Người khác sẽ không thể phát hiện bạn đang niềng răng nếu bạn không chủ động cho biết.

3. Chi phí niềng răng hàm dưới

Chi phí niềng răng hàm dưới phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tình trạng răng, loại mắc cài, bác sĩ điều trị…Để biết con số chính xác nhất, bạn nên trực tiếp đến phòng khám nha khoa để thăm khám và được tư vấn tốt nhất.

Tham khảo thêm chi phí niềng răng một hàm dưới trung bình tại một số Nha khoa qua bảng dưới đây:

  LOẠI ĐIỀU TRỊ  PHÍ (VNĐ)  ĐVT
 Khám và tư vấn  Miễn phí
 Mắc cài kim loại  15 – 20 triệu  Case
 Mắc cài sứ  20 – 35 triệu  Case
 Niềng răng invisalign  2000 – 8000 USD  Case

Ở Một số trung tâm Nha khoa lớn với những dịch vụ niềng răng chuyên nghiệp và chất lượng, mức giá niềng răng một hàm thường dao động trong khoảng 15 đến 30 triệu. Khi tới đây, bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng, tư vấn phương pháp niềng phù hợp để chọn ra giải pháp niềng răng tốt nhất. Từ đó, bạn cũng được tư vấn mức chi phí chính xác cần phải bỏ ra cho dịch vụ này.

Đọc thêm: Niềng răng giá bao nhiêu tiền? Bảng giá cập nhật mới nhất 2022