Là một trong những phương pháp khắc phục răng bị mất xuất hiện sớm nhất và mang lại cho người bệnh nhiều lợi ích tuyệt vời, thế nhưng đến nay, làm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu vẫn là câu hỏi rất cần được giải đáp. Trong bài viết hôm nay, Nha Khoa Miền Trung sẽ dành thời gian giúp mọi người tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này. Xin mời quý bạn đọc cùng theo dõi.

1. Thế nào là làm răng giả tháo lắp?

Làm răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ, sử dụng các loại hàm giả bằng titan, sắt hoặc nhựa dẻo cùng các loại răng giả bằng nhựa hoặc sứ để thay thế cho răng thật bị mất. Phương pháp này thường được áp dụng trong trường hợp bệnh nhân bị mất nhiều răng hoặc thậm chí là cả hàm răng. 

răng cấm tháo lắp có móc

Ưu điểm của làm hàm tháo lắp là chi phí rẻ, thực hiện đơn giản và tiện lợi trong quá trình sử dụng vì có thể tháo ra lắp vào khi cần thiết. Ngược lại, phương pháp này cũng tồn tại một số nhược điểm như tính thẩm mỹ không cao, thời gian sử dụng ngắn, dễ gây ra các bệnh lý về răng miệng.

Có nên dùng răng tháo lắp? Răng tháo lắp tiện lợi như thế nào?

Để che lấp đi những vùng bị mất răng, trồng tháo lắp là phương pháp đơn giản và khá tiết kiệm chi phí so với lắp cầu răng sứ hay cấy ghép Implant. Để thực hiện quy trình cũng không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Ngoài ra, người dùng còn có thể thay mới và vệ sinh bộ hàm giả dễ dàng.

răng hàm giả tháo lắp

 

Phương pháp phục hồi răng này mang lại sự tự tin cho bệnh nhân, cách sử dụng dễ dàng và tiện lợi. Đó là lý do vì sao càng ngày càng có nhiều người lựa chọn phục hình tháo lắp.

2. Làm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí của các dịch vụ thẩm mỹ nha khoa đều khá đa dạng do sự xuất hiện của nhiều phòng khám chuyên khoa ở khắp mọi nơi. Và giá phục hình răng giả bằng hàm tháo lắp cũng như vậy.
Thông thường, để có thể đưa ra mức giá phù hợp với bệnh nhân làm răng giả tháo lắp, các bác sĩ cân nhắc một số yếu tố dưới đây:

  • Chẩn đoán sức khỏe răng miệng hiện tại của người bệnh
  • Báo giá các loại hàm giả và răng giả

Ngoài ra, mức chi phí cũng phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ của phòng khám mà bạn lựa chọn. Vậy nên, nếu bạn thực sự có nhu cầu và mong muốn được biết chính xác thì hãy liên hệ với một phòng khám uy tín và đáng tin cậy để được tư vấn tốt nhất nhé!

răng giả tháo lắp

3. Quy trình làm răng giả tháo lắp tại Nha khoa

Với dịch vụ làm răng giả tháo lắp, các phòng khám nha khoa hiện đang áp dụng quy trình điều trị chuẩn như sau:

Thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng cho bệnh nhân

Bạn sẽ được kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng từ răng, nướu đến xương hàm… Sau khi nhận kết quả, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về phương pháp làm hàm giả nếu bạn được chỉ định.

Lấy dấu và tạo hàm giả

Bắt đầu vào quá trình phục hình, bạn sẽ được lấy dấu hàm, tiếp đến là đo khung hàm, đo kích thước răng trống và cuối cùng là gửi kết quả cho kỹ thuật viên Labo chế tạo một chiếc hàm giả dành cho riêng bạn.

Vệ sinh răng miệng

Trước khi được lắp hàm giả, nha sĩ sẽ vệ sinh thật sạch sẽ cho khoang miệng của bạn để tạo ra một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn cho hàm giả thích nghi.

Lắp hàm và hướng dẫn sử dụng

Để hoàn thiện quá trình phục hình, bác sĩ sẽ gắn hàm giả vào cho bạn và chỉnh sửa sao cho phù hợp. Cuối cùng, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng cũng như các vệ sinh để đảm bảo sức khỏe của bạn và độ bền của hàm.

Đọc thêm: Răng tháo lắp là gì? Có nên dùng răng tháo lắp không?