Ngày 29 – 6, ông Lê Văn Thanh, Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ Y dược – Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết sau khi nắm thông tin đăng tải trên Báo Người Lao Động Online về vụ việc chủ Phòng khám Nha khoa Khánh Kiều (huyện Ea Kar) đánh khách hàng, sở đã có văn bản khẩn gửi UBND huyện Ea Kar.

chủ nha khoa tát người

Bà Nguyễn Kiều Nhi gí điện thoại vào mặt chồng chị Giang

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, nhằm đảm bảo quản lý nhà nước đối với hoạt động hành nghề y dược, sở đề nghị UBND huyện Ea Kar khẩn trương chỉ đạo cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra hành chính, kiểm tra chuyên môn đối với cơ sở Nha khoa Khánh Kiều, xử lý vi phạm hành nghề (nếu có). Đồng thời, đề nghị UBND huyện Ea Kar tăng cường công tác quản lý nhà nước về y tế trên địa bàn theo quy chế phối hợp đã ký kết.

Sở Y tế Đắk Lắk cũng giao Thanh tra Sở phối hợp với Phòng Y tế huyện Ea Kar và các đơn vị liên quan kiểm tra hoạt động cơ sở khám chữa bệnh Nha khoa Khánh Kiều, xử lý hoặc tham mưu xử lý vi phạm (nếu có).

Theo ông Lê Văn Thanh, kiểm tra hồ sơ lưu tại Sở Y tế Đắk Lắk cho thấy người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của Nha khoa Khánh Kiều là bác sĩ Nguyễn Kiều Nhi. Cơ sở này được cấp phép hoạt động từ tháng 6-2013 tại số 140 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar.

Còn theo ông Nguyễn Văn Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, ông đã làm việc với Nha khoa Khánh Kiều. Tại thời điểm làm việc, cơ sở này không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì. Do đó, sở yêu cầu tạm thời dừng hoạt động vào ngày 2-7 tới đây, mang toàn bộ hồ sơ lên làm việc.

Ông Lê Văn Thanh (trái) trao đổi với phóng viên về vụ việc

Đoạn clip đầu tiên cho thấy trước đây, chị Đ.T.G. tới Phòng khám Nha khoa Khánh Kiều xử lý răng và trả đủ số tiền điều trị là 12.800.000 đồng. Sau gần 1 năm thay răng, chị Giang vẫn bị đau, bị viêm nướu, viêm lợi, 4 chiếc răng thay bị thâm. Sau nhiều lần hẹn, sáng 25-6-2021, chị Giang ra phòng khám để xử lý răng thì xảy ra mâu thuẫn. Người phụ nữ được cho là chủ phòng khám này đã tát vào mặt khách hàng gây vết hằn, đỏ trên má.

Biết sự việc, anh N.T.L. (chồng chị G.) đã tới Phòng khám Nha khoa Khánh Kiều để giải quyết thì 2 bên tiếp tục mâu thuẫn gay gắt. Bức xúc với thái độ của chủ phòng khám nha khoa, phía anh L. đã dùng điện thoại quay lại vụ việc. Người được cho là chủ phòng khám nha khoa này cũng tỏ thái độ thiếu thiện chí, có lời nói xúc phạm anh L. Thậm chí, trong khi gọi video với một người đàn ông, bà ta còn gí điện thoại sát mặt anh L tỏ ý thách thức.

Chưa dừng lại, sau khi bà Nhi làm việc với cơ quan công an ra về thì có nhiều người bức xúc ra chặn xe. Trong đó, một người thân của chị Giang cũng dừng xe máy chặn lại. Trong lúc chồng chị Giang đang giải vây cho ôtô chở bà Nhi thì chiếc xe này tông vào một xe máy…

Hai đoạn clip đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hàng ngàn ý kiến bình luận trên các diễn đàn, trang Facebook tỏ ra bức xúc với cách hành xử của người phụ nữ được cho là chủ Phòng khám Nha khoa Khánh Kiều.