Chi phí trồng răng hàm giả là bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà nhiều người gặp vấn đề tổn thương về răng rất muốn biết. Những tổn thương đó gây đau đớn, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến việc ăn uống. Bạn muốn có một phương pháp điều trị hay thay thế răng nhưng vẫn còn lo ngại về giá cả. Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

1. Tổng quan về trồng răng hàm giả

Trồng răng hàm giả là việc thay thế những chiếc răng thật bị tổn thương bằng những chiếc răng giả nhưng vẫn đảm bảo hoạt động nhai như răng thật.

thac_mac-trong-rang

 

Những người bị tổn thương răng trong quá trình ăn uống, sâu răng hay gặp tai nạn làm răng bị vỡ hay bị mẻ cản trở đến việc ăn uống, mất thẩm mỹ khi giao tiếp có thể đến nha khoa để được tư vấn trồng răng hàm giả.

Vấn đề chi phí trồng răng hàm giả liên quan đến cách thức lựa chọn của bạn với răng hàm giả. Có 3 cách thức trồng răng hàm giả là: trồng răng hàm giả tháo lắp, bắt cầu răng sứ và cấy ghép implant.

2. Chi phí trồng răng hàm giả là bao nhiêu?

Hiện nay, có nhiều đơn vị nha khoa khác nhau triển khai trồng răng hàm giả cho người tổn thương răng. Ở mỗi đơn vị sẽ có chi phí không giống nhau. Dưới đây là chi phí trồng răng hàm giả của Nha khoa.

Chi phí trồng răng hàm giả tháo lắp

Trồng răng hàm giả tháo lắp dành cho những người bị mất nhiều răng hay bị mất toàn bộ hàm răng. Chi phí trồng răng hàm giả tháo lắp tùy thuộc vào bạn chọn hình thức tháo lắp toàn phần hay tháo lắp bán hàm.

răng hàm giả tháo lắp

 

Tháo lắp toàn phần hay còn gọi là tháo lắp toàn hàm được chỉ định trong trường hợp bạn bị mất nhiều răng. Chi phí cho hình thức này còn phụ thuộc vào chất liệu răng giả mà bạn chọn. Ví dụ như:

  • Tháo lắp toàn hàm răng sứ có giá khoảng 21.000.000 đồng.
  • Toàn hàm răng Justi khoảng 8.000.000 đồng.
  • Toàn hàm răng Composite khoảng 12.000.000 đồng.

Tháo lắp bán hàm là sử dụng răng giả để thay thế một số răng đã mất. Chi phí tháo lắp bán hàm hiện nay dao động từ 150.000 đồng đến 1.200.000 đồng cho một cái răng và còn phụ thuộc vào chất liệu răng giả.

Đọc thêm: Răng tháo lắp là gì? Có nên dùng răng tháo lắp không?

Chi phí bắt cầu răng sứ

Bắt cầu răng sứ là hình thức điều trị tổn thương răng bằng việc thay thế cái răng bị tổn thương thành một cái răng giả được cố định nhờ vào răng thật xung quanh.

Mức chi phí bắt cầu răng sứ hiện nay có giá trung bình khoảng 4.500.000 đồng cho một cái răng sứ Zirconia.

Chi phí cấy ghép implant

Cấy ghép implant là hình thức điều trị nha khoa với công nghệ hiện đại. Nó tạo ra một cái răng hàm giả cố định với chân răng nhân tạo thay thế cho răng bị mất.

tu-van-trong-rang-gia

Chính bởi chất lượng cao, công nghệ mới, làm răng giả như thật mà chi phí cấy ghép implant có giá cao hơn hẳn so với hình thức trồng răng hàm giả tháo lắp và bắt cầu răng sứ. Nó dao động từ 18.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

Đọc thêm: Chi phí trồng răng Implant hết bao nhiêu?